Ba mẹ cho bé uống vitamin D3 liên tục được không?

Vitamin D3 là dưỡng chất có vai trò quan trọng đối với sự phát triển hệ xương và răng của trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên chú ý bổ sung D3 cho bé ngay từ sớm. Điều này sẽ đảm bảo bé phát triển khoẻ mạnh vượt trội. Một thắc mắc của nhiều gia đình hiện nay là cho bé uống vitamin D3 liên tục được không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây! 

Vitamin D3 có vai trò gì đối với trẻ nhỏ?

Vitamin D3 là dưỡng chất tan trong dầu thuộc nhóm vitamin D. Đây là chất có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các công dụng của vitamin D3 đối với trẻ là:

  • Vitamin D3 giúp bé hấp thụ canxi tối ưu tại ruột và thận. Đồng thời nó còn tăng cường protein tạo xương; vận chuyển canxi gắn vào các mô xương. Điều này sẽ giúp bé có hệ xương chắc khoẻ, cứng cáp.

Ba mẹ cho bé uống vitamin D3 liên tục được không?

Vitamin D3 giúp bé phát triển hệ xương cứng cáp, tăng cường hệ miễn dịch

  • Vitamin D3 thúc đẩy hệ miễn dịch của bé được khoẻ mạnh, cứng cáp hơn. Điều này sẽ giúp bé phòng ngừa các vấn đề có hại cho sức khoẻ.
  • Vitamin D3 tham gia vào quá trình chuyển hoá các chất vô cơ trong cơ thể. Từ đó hỗ trợ ổn định hệ tiêu hoá cho bé.
  • Bổ sung vitamin D3 đầy đủ từ nhỏ sẽ hỗ trợ bé phòng ngừa các bệnh mạn tính trong tương lai. Ví dụ như huyết áp cao, béo phì, tiểu đường, ung thư trực tràng…

Ba mẹ cho bé uống vitamin D3 liên tục được không?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều phụ huynh hiện nay. Với những lợi ích kể trên, vitamin D3 là dưỡng chất không thể thiếu trong hành trình phát triển của bé. Do đó, việc ba mẹ cho bé uống vitamin D3 liên tục là điều nên làm. Các chuyên gia cho biết; để bé phát triển tối ưu; ba mẹ cần bổ sung vitamin D3 liên tục cho bé trong ít nhất 3 năm đầu đời. Đây được xem là giai đoạn “vàng” giúp bé phát triển thể chất tối đa.

Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin D3 cho bé liên tục phải đi kèm với tiêu chí đúng cách. Điều này sẽ giúp bé bảo vệ sức khoẻ, an toàn tối đa. Nếu ba mẹ bổ sung sai cách, bé sẽ phải đối diện với nhiều hệ luỵ nguy hiểm. Trong đó, sai lầm lớn nhất của nhiều ba mẹ là bổ sung D3 cho bé liên tục nhưng lại sai liều lượng.

Ba mẹ cho bé uống vitamin D3 liên tục được không?

Ba mẹ nên bổ sung vitamin D3 cho bé liên tục và đúng cách, đúng liều lượng

Trên thực tế, không phải ba mẹ càng bổ sung nhiều D3 thì bé sẽ càng khoẻ mạnh. Ở giai đoạn sơ sinh, lượng D3 bé cần bổ sung mỗi ngày là 400IU. Ba mẹ nên chú ý bổ sung dưỡng chất cho bé vừa đủ nhu cầu này.

Nếu bổ sung quá nhiều sẽ dẫn tới bé bị ngộ độc D3. Từ đó gây ra nhiều hệ luỵ xấu cho sức khoẻ của bé; thậm chí dẫn tới tử vong. Đây là điều ba mẹ cần hết sức chú ý!

Trẻ nhỏ bổ sung vitamin D3 cần chú ý điều gì?

Một giải pháp bổ sung D3 cho bé được nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay là sử dụng những sản phẩm từ bên ngoài. Nguyên nhân là bởi lượng D3 có trong sữa mẹ khá thấp; chỉ 50IU/ lít. Trong khi đó, bé sơ sinh cần tới 400IU vitamin D3 mỗi ngày. Do đó, nhiều ba mẹ lựa chọn bổ sung D3 cho bé thông qua sản phẩm bên ngoài. Khi sử dụng các sản phẩm D3 cho bé, ba mẹ cần chú ý một số điểm sau:

  • Sử dụng sản phẩm đúng theo chỉ định của bác sĩ và nhà sản xuất. Tuyệt đối không tăng hay giảm liều mà chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.
  • Bổ sung vitamin D3 đều đặn cho bé mỗi ngày theo đúng liều. Để tránh bị quên, ba mẹ hãy cho bé uống D3 vào cùng 1 thời điểm trong ngày.
  • Mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín. Chỉ mua hàng tại các địa chỉ chuyên phân phối hàng chính hãng.

Ba mẹ cho bé uống vitamin D3 liên tục được không?

Sản phẩm bổ sung vitamin D3 và DHA dạng giọt chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Ưu tiên lựa chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt cho bé sơ sinh. Mỗi sản phẩm sẽ đi kèm 1 ống phân liều có mã vạch cụ thể. Điều này sẽ giúp ba mẹ dễ dàng sử dụng, kiểm soát chính xác liều lượng cho bé hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ