Ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé uống bao lâu thì ngưng?

Bổ sung DHA là điều quan trọng hàng đầu ba mẹ cần làm để thúc đẩy bé phát triển toàn diện trí não và thị lực. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên chú ý bổ sung dưỡng chất này cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh mới chào đời. Vậy ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé uống bao lâu thì ngưng? Hãy tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng của DHA đối với trẻ nhỏ

DHA hay Docosa Hexaenoic Acid là acid béo thuộc nhóm omega-3 có vai trò quan trọng không thể thiếu với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nó sẽ thúc đẩy não bộ, thị lực và hệ thần kinh của bé hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ có DHA, bé sẽ hoàn thiện cấu trúc màng tế bào não. Từ đó tăng cường phát triển trí tuệ; tăng khả năng tập trung và học hỏi hiệu quả.

Ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé uống bao lâu thì ngưng?

Bổ sung DHA giúp bé tăng cường trí não, phát triển thị giác tối ưu

Ngoài ra, DHA còn tham gia vào hình thành tế bào mạch máu và neuron thần kinh. Nó sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại, gây viêm nhiễm. Đặc biệt; DHA còn chiếm hơn 50% cấu trúc võng mạc mắt của bé. Nhờ đó, bé bổ sung DHA đầy đủ sẽ có đôi mắt sáng khoẻ, tinh anh hơn.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng; trẻ nhỏ bổ sung DHA đầy đủ từ sớm sẽ có trí tuệ phát triển cao hơn. Khả năng học tập của bé cũng được cải thiện; bé phát triển ngôn ngữ nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra; DHA còn có khả năng ổn định tâm trạng, giảm thiểu nguy cơ mắc phải vấn đề về tâm lí, lo âu ở trẻ.

Ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé uống bao lâu thì ngưng?

Trên thực tế hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào về việc ba mẹ bổ sung DHA cho bé uống bao lâu thì ngưng? Bởi điều này còn tuỳ thuộc vào thể trạng; hành trình phát triển của mỗi bé. Có một số khuyến cáo cho biết rằng, bé nên bổ sung DHA tới khi 8 tuổi. Lúc này, ba mẹ hãy cho bé kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ xem xét tình hình và cho biết bé có nên tiếp tục bổ sung DHA hay không?

Giai đoạn 1000 ngày đầu đời là lúc não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển mạnh mẽ nhất

Tổ chức UNICEF khuyến cáo nên cung cấp DHA cho bé trong 1000 ngày đầu đời. Đây là giai đoạn não bộ và hệ thần kinh của bé có sự phát triển nhanh chóng nhất. Cũng trong giai đoạn này, bé sẽ bắt đầu làm quen, nhận biết thế giới xung quanh. Các kĩ năng cơ bản như đi, bò, ăn, nói, quan sát… cũng hình thành ở bé trong giai đoạn này. Việc bổ sung đầy đủ lượng DHA cần thiết sẽ đảm bảo giúp bé phát triển khoẻ mạnh toàn diện.

Ba mẹ cần lưu ý gì khi bổ sung DHA cho bé?

Như vậy, DHA là dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên để đảm bảo bé bổ sung dưỡng chất tối ưu nhất, ba mẹ cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Tham khảo ý kiến và sự tư vấn của các bác sĩ trước khi quyết định cho bé dùng bất kỳ sản phẩm nào. Đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Tuyệt đối không tăng hay giảm liều lượng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.
  • Tuỳ thuộc vào cơ địa của bé mà bổ sung DHA có thể dẫn tới tình trạng bị dị ứng. Nếu ba mẹ nhận thấy bé có các dấu hiệu như rối loạn nhịp tim, nổi mề đay, phù nề khó thở… thì nên đưa bé tới các trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra.
  • Một số bé mắc phải bệnh lí như bệnh gan, suy tuyến giáp… nên thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung bất kỳ sản phẩm nào.

Ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé uống bao lâu thì ngưng?

Chọn sản phẩm DHA nhỏ giọt chiết xuất từ vi tảo cho bé sơ sinh

  • Ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm DHA dạng nhỏ giọt chiết xuất từ vi tảo cho trẻ sơ sinh. Đây là dòng DHA thuần chay từ tự nhiên có độ an toàn, lành tính rất cao. Đồng thời, sản phẩm còn đi kèm với ống nhỏ giọt có chia mã vạch rõ ràng. Điều này sẽ hỗ trợ ba mẹ bổ sung cho bé dễ dàng, chính xác về liều lượng hơn.

Chúc ba mẹ sẽ tìm được sản phẩm an toàn; phù hợp nhất để bé phát triển toàn diện!

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ