Bé sơ sinh bổ sung cho DHA vào sữa được không?

DHA là acid béo có vai trò quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé ngay từ sớm. Một trong những thắc mắc chung của nhiều ba mẹ hiện nay là bé sơ sinh bổ sung cho DHA vào sữa được không? Hãy tìm hiểu trả lời ở bài viết dưới đây! 

DHA quan trọng như thế nào đối với trẻ nhỏ

Các chuyên gia khẳng định rằng, DHA là dưỡng chất có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh sẽ mang lại những lợi ích dưới đây:

  • Phát triển thị lực

DHA chiếm tới 50 – 60% cấu trúc võng mạc mắt. Đây là cơ quan chỉ huy cho mọi hoạt động nhìn của mắt. Chính vì thế, bổ sung DHA đầy đủ sẽ giúp mắt bé phát triển toàn diện; bé có một đôi mắt sáng khoẻ hơn.

Bé sơ sinh bổ sung cho DHA vào sữa được không?

DHA giúp bé phát triển toàn diện về não bộ và thị lực

  • Phát triển não bộ

DHA là thành phần tham gia trực tiếp vào cấu trúc chất xám. Nó chiếm hơn 20% cấu trúc não bộ. Nhờ có DHA, bé sẽ phát triển toàn diện về trí não; tăng cường trí thông minh; khả năng ghi nhớ; ngôn ngữ; xử lí vấn đề. DHA còn góp phần tăng độ nhạy của các neuron thần kinh. Từ đó giúp việc dẫn truyền thông tin trở nên nhanh chóng hơn.

  • Tốt cho sự phát triển cơ thể của trẻ

Giai đoạn đầu đời là thời điểm rất quan trọng để bé phát triển cân nặng và chiều cao tối đa. cung cấp đầy đủ DHA trong giai đoạn này sẽ tạo tiền đề vững chắc để bé phát triển toàn diện.

Bé sơ sinh bổ sung cho DHA vào sữa được không?

Có thể thấy rằng, bổ sung DHA cho bé sơ sinh là điều quan trọng hàng đầu ba mẹ cần chú ý. Tuy nhiên, để bé hấp thụ hiệu quả, ba mẹ cần biết cách bổ sung dưỡng chất sao cho đúng. Điều này sẽ giúp bé tránh được những tác dụng phụ lên cơ thể còn non nớt của bé trong những năm đầu đời.

Trong đó, bé bổ sung DHA cho vào sữa được không là vấn đề được nhiều ba mẹ quan tâm. Với những bé bổ sung DHA qua đường uống; phụ huynh hoàn toàn có thể cho DHA vào sữa cho bé bổ sung. Trong 1 năm đầu đời, sữa là nguồn dinh dưỡng chính của bé. Việc cho DHA vào sữa cho bé uống sẽ giúp bé dễ dàng tiếp nhận dưỡng chất hơn.

Bé sơ sinh bổ sung cho DHA vào sữa được không?

Ba mẹ có thể bổ sung DHA cho bé bằng cách cho vào sữa

Bé uống DHA hàm lượng bao nhiêu là đủ?

Như vậy, ba mẹ đã nắm được bé sơ sinh uống DHA cho DHA vào sữa được không? Một vấn đề khác quan trọng không kém là bé uống DHA hàm lượng bao nhiêu là đủ? Bởi DHA cũng tương tự các dưỡng chất bên ngoài; nếu quá lạm dụng nó sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Thực tế ngay từ giai đoạn mang thai, mẹ bầu đã cần cung cấp đầy đủ DHA cho bé. Các chuyên gia cho biết, phụ nữ mang thai và cho con bú nên bổ sung 200 – 300mg DHA mỗi ngày kết hợp ăn uống đa dạng. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu DHA của thai nhi và trẻ sơ sinh. Đây được xem là cách làm khoa học nhất để bổ sung DHA giúp bé phát triển vượt trội.

Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi có hàm lượng DHA được khuyến cáo là 17mg/ 100kcal. Trẻ từ 1 – 3 tuổi cần 75 – 100mg/ DHA mỗi ngày. Trẻ từ 3 – 7 tuổi có cân nặng và nhu cầu học tập, ghi nhớ tăng cao. Do đó lượng DHA cần thiết là khoảng 125 – 200mg/ ngày. Trẻ trên 8 tuổi cần 250mg/ ngày để đảm bảo việc xử lí thông tin nhanh nhạy, học tập tối ưu hơn.

Bé sơ sinh bổ sung cho DHA vào sữa được không?

Sản phẩm bổ sung DHA và D3 dạng giọt cho bé sơ sinh được nhập khẩu từ Châu Âu

Các chuyên gia khuyên rằng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm DHA chiết xuất từ vi tảo. Đây là dạng DHA tiện lợi, có đi kèm ống phân liều có chia mã vạch rõ ràng. Dạng sản phẩm này sẽ giúp ba mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng cho bé hơn. Trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ sản phẩm nào; ba mẹ hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Đồng thời tuân thủ liều lượng và thời gian sử dụng để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ