Đâu là nguồn nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ?

Vitamin D3 là vi chất có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển thể chất và chiều cao của trẻ. Nhờ cung cấp D3 đầy đủ; bé sẽ nhận được dồi dào canxi, phát triển hệ xương cứng cáp và khoẻ mạnh. Vậy ba mẹ có biết đâu là nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ? Hãy tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây! 

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày được xem là nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ ba mẹ nên bổ sung. Một số thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé là:

 • Các loại cá: Ví dụ như cá hồi, cá mòi, cá trích, cá ngừ… Đây là những loại cá có chứa hàm lượng vitamin D3 dồi dào. Cùng với đó, các loại cá này còn bổ sung hàm lượng cao omega-3. Chúng vừa giúp bé phát triển thể chất; vừa đảm bảo bé phát triển trí thông minh vượt trội.

Đâu là nguồn nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ?

Bổ sung vitamin D3 cho bé thông qua thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày

 • Sò: Theo ước tính 100gr sò có thể bổ sung tới 320IU vitamin D3. Ngoài ra, đây còn là thực phẩm chứa dồi dào kẽm, sắt, mangan… tốt cho sự phát triển của bé.
 • Lòng đỏ trứng: Trong 100gr lòng đỏ trứng có thể cung cấp tới 37 IU vitamin D3. Mẹ hãy chế biến trứng thành nhiều món ngon bổ dưỡng khác nhau để cung cấp cho bé.
 • Sữa: Trung bình cứ 100gr sữa sẽ bổ sung khoảng 52 – 157 IU vitamin D3. Cùng với đó, sữa còn cung cấp thêm cho bé các dưỡng chất như canxi, kẽm, vitamin B12…
 • Cam: Cam không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa dồi dào vitamin D3. Mẹ hãy bổ sung  nước cam cho bé thường xuyên để hỗ trợ bé nhận đủ lượng chất cần thiết.

Nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ từ ánh nắng mặt trời

Tắm nắng mặt trời chính là một biện pháp hiệu quả giúp ba mẹ cung cấp thêm vitamin D3 cho bé. Khi da bé tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cụ thể là tia UVB; một quá trình hóa học diễn ra bên dưới da biế đổi 7-dehydrocholesterol thành vitamin D3 (cholecalciferol).

Đâu là nguồn nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ?

Tắm nắng mặt trời giúp bé tổng hợp dồi dào vitamin D3 dưới da

Tuy nhiên với trẻ nhỏ, ba mẹ cần chú ý một số điểm dưới đây khi tắm nắng:

 • Thời gian tắm nắng: Thời gian tắm nắng cho bé tốt nhất là từ 6 -7h sáng hoặc sau 17h chiều. Tránh cho bé tắm nắng vào khoảng 9h sáng đến 15h chiều. Đây là khoảng thời gian tia UV mạnh nhất. Nó có thể làm tổn thương da của bé
 • Thời lượng tắm nắng: Khoảng 10 – 20 phút tắm nắng là đủ để da bé sản xuất đủ lượng vitamin D3 cần thiết. Mẹ tránh cho bé tắm nắng quá lâu.
 • Che chắn cho bé: Mẹ nên chú ý cho phần tay, chân, da bụng của bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Che chắn kỹ khu vực mắt, đầu của trẻ.
 • Chú ý về môi trường: Không gian tắm nắng cho bé cần đảm bảo thông thoáng; không có ô nhiễm khói bụi; không có gió mạnh.

Bổ sung vitamin D3 cho bé thông qua sản phẩm từ bên ngoài

Một trong những nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ được nhiều ba mẹ hiện nay áp dụng là thông qua các sản phẩm từ bên ngoài. Trên thị trường hiện nay; các sản phẩm vitamin D3 chuyên biệt cho trẻ nhỏ rất đa dạng. Để giúp bé nhận được tối đa dinh dưỡng; ba mẹ hãy chú ý một số điểm dưới đây:

 • Hàm lượng vitamin D3 phù hợp: Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, liều lượng vitamin D3 được khuyến nghị là 400 IU mỗi ngày. Ba mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định liều lượng chính xác cho từng trường hợp cụ thể của bé
 • Dạng bào chế: Ưu tiên bổ sung sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mỗi sản phẩm sẽ đi kèm ống phân liều có chia mã vạch cụ thể. Nhờ đó giúp ba mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng cho bé hơn.
 • Thành phần an toàn: Sản phẩm cần đảm bảo không chứa chất bảo quảnl; hương liệu; màu nhân tạo hoặc các thành phần gây dị ứng khác. Ưu tiên những thành phần lành tính, organic từ thiên nhiên

Đâu là nguồn nguồn cung cấp vitamin D3 an toàn cho trẻ?

Ba mẹ lựa chọn sản phẩm vitamin D3 dạng nhỏ giọt chuyên biệt cho trẻ nhỏ được nhập khẩu từ Châu Âu

 • Thương hiệu uy tín: Mẹ chú ý chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín; có giấy chứng nhận chất lượng và được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế.
 • Được kiểm nghiệm và chứng nhận: Sản phẩm nên được kiểm nghiệm và có chứng nhận của các tổ chức y tế hoặc cơ quan kiểm định chất lượng thực phẩm và dược phẩm.
 • Độ tuổi phù hợp: Đảm bảo sản phẩm được thiết kế phù hợp với độ tuổi của bé. Một số sản phẩm có thể được khuyến cáo cho trẻ từ sơ sinh; trong khi một số khác phù hợp hơn cho trẻ lớn hơn.

Chúc ba mẹ tìm kiếm được sản phẩm phù hợp; tốt cho sự phát triển của trẻ!

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ