Đâu là thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ ba mẹ nên chú ý

Vitamin D3 là vi chất có vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển xương khớp, hệ miễn dịch của trẻ. Nếu không bổ sung đầy đủ dưỡng chất này, bé sẽ có nguy cơ bị còi xương; suy giảm hệ miễn dịch; kém phát triển hơn. Vậy ba mẹ có biết đâu là thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ tốt hiện nay? 

Lòng đỏ trứng chứa vitamin D3 dồi dào

Đâu là thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ ba mẹ nên chú ý

Lòng đỏ trứng bổ sung hàm lượng vitamin D3 cao tốt cho bé phát triển xương khớp

Một trong những nguồn thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ không thể không nhắc tới hiên nay là lòng đỏ trứng. Các chuyên gia cho biết, trong 1 quả trứng; phần lòng trắng sẽ chứa nhiều chất béo, còn lòng đỏ chứa nhiều vitamin D3. Tuy nhiên, trứng gà công nghiệp sẽ chứa lượng vitamin D3 thấp hơn so với trứng của gà thả vườn.

Đây là thực phẩm có hương vị thơm ngon, dễ chế biến ba mẹ nên đưa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé. Mẹ nên chú ý chế biến trứng chín để bé bổ sung; tránh cho bé ăn trứng lòng đào hay trứng sống để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Cá trích và cá mòi- Thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ

Đâu là thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ ba mẹ nên chú ý

Cá trích và cá mòi giàu vitamin D3 cho bé phát triển

Các loại cá là những thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ ba mẹ không nên bỏ qua. Trong đó, cá trích và cá mòi là những cái tên tiêu biểu. Cá trích là thực phẩm thường được chế biến dưới hình thức đóng hộp, hun khói,… Dù loại cá này có kích thước nhỏ nhưng nó lại cung cấp lượng D3 dồi dào cho bé. Trong 100gr cá trích có thể cung cấp tới 216gr vitamin D3.

Cùng với đó, cá mòi đóng hộp cũng là thực phẩm chứa lượng vitamin D3 dồi dào ba mẹ nên chú ý bổ sung cho bé. Trong khoảng 100gr cá mòi sẽ bổ sung khoảng 177IU vitamin D3. Có thể thấy rằng đây là 2 loại cá rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên ba mẹ nên chú ý không nên cho bé ăn quá nhiều đồ đóng hộp. Thay vào đó, bé nên ăn các thức ăn nấu chín như cháo cá chích, cá mòi kho…

Sữa chua bổ sung vitamin D3 dồi dào cho bé

Sữa chua bổ sung hàm lượng vitamin D3 dồi dào, tốt cho hệ tiêu hoá của bé

Cái tên tiếp theo trong danh sách thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ là sữa chua. Trong thành phần của sữa chua có chứa hàm lượng vitamin D3 dồi dào; tăng cường bé hấp thụ canxi và phát triển xương khớp tối ưu. Một hộp sữa chua của bé sẽ bổ sung tới 20% hàm lượng vitamin D3 cho bé mỗi ngày.

Không chỉ giàu vitamin D3, sữa chua còn là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Nó sẽ cung cấp hàm lượng lợi khuẩn probiotic dồi dào. Nhờ đó giúp bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột; cơ thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng và phát triển toàn diện.

Nấm cung cấp lượng vitamin D3 tối ưu cho bé

Thực đơn dinh dưỡng của bé không thể không nhắc tới nấm. Đây là nguồn thực phẩm không chỉ cung cấp lượng vitamin D3 dồi dào mà còn mang tới rất nhiều giá trị dinh dưỡng khác cho bé.

Đặc biệt, trong nấm có chứa lượng khoáng chất, chất chống oxy hoá với hàm lượng cao. Ví dụ như canxi, magie, kẽm, phốt pho, flavonoid, beta carotene… Chúng vừa thúc đẩy bé phát triển thể chất; vừa tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ bé ngày càng khoẻ mạnh.

Trên đây là một số thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ ba mẹ nên tham khảo. Ngoài ra, để bé phát triển chiều cao tối ưu; ngay từ giai đoạn sơ sinh, ba mẹ đã cần bổ sung đủ vitamin D3 cho bé. Do sữa mẹ chứa hàm lượng rất ít vitamin D3 (50IU/ lít); ba mẹ cần bổ sung thêm D3 cho bé thông qua các sản phẩm từ bên ngoài. Nhu cầu vitamin D3 của bé sơ sinh là 400IU/ ngày. Việc bé bú mẹ 8 lít sữa/ ngày là điều không thể.

Đâu là thực phẩm tăng cường vitamin D3 cho trẻ ba mẹ nên chú ý

Bổ sung sản phẩm vitamin D3 dạng nhỏ giọt với liều lượng 400IU/ ngày cho bé sơ sinh

Nhiều ba mẹ hiện nay đã lựa chọn giải pháp bổ sung D3 cho bé thông qua sản phẩm từ bên ngoài. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm vitamin D3 cho bé rất đa dạng. Ba mẹ nên tìm hiểu kĩ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản phẩm. Chỉ mua hàng tại những địa chỉ, thương hiệu uy tín. Đồng thời với bé sơ sinh, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt. Nó vừa giúp bé dễ hấp thụ dinh dưỡng; vừa đảm bảo ba mẹ kiểm soát chính xác liều lượng cho bé hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ