Điểm danh cách món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé

Việc vui chơi của trẻ không chỉ đơn giản là giải trí; mà nó còn rất quan trọng trong việc giúp bé phát triển tốt cả về IQ và EQ! Thế nhưng ba mẹ nên chọn loại đồ chơi nào để phù hợp, hỗ trợ sự phát triển tư duy cho bé luôn là nỗi niềm băn khoăn hàng đầu. Ba mẹ hãy cập nhật một số loại đồ chơi rèn trí thông minh cho bé thông qua bài viết dưới đây!

Những lợi ích của món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé

  • Giúp bé nâng cao thể lực

Các món đồ chơi phát triển trí tuệ sẽ kích thích bé vui chơi 1 cách chủ động; không gò bó. Thông qua trò chơi, bé sẽ vừa được vận động tay chân; vừa được khám phá các “quy luật” mới. Điều này sẽ hỗ trợ bé phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

  • Nâng cao kĩ năng ghi nhớ ngôn ngữ

Một số đồ chơi liên quan tới xếp hình, học chữ sẽ cần bé phải đọc và hiểu mặt chữ. Khi bắt đầu chơi, bé có thể sẽ cần tới sự hỗ trợ của ba mẹ. Thế nhưng chính sự mới lạ của trò chơi sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu, ghi nhớ tốt hơn. Nhờ đó, bé có thể phát triển trí thông minh và khả năng ghi nhớ ngôn ngữ tối ưu.

Đồ chơi rèn trí thông minh giúp bé nâng cao khả năng ngôn ngữ, tư duy, sáng tạo

  • Mở rộng tư duy, sáng tạo

Các món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé đều được thiết kế đa dạng với nhiều hình thù, màu sắc. Điều này sẽ phần nào làm giàu thế giới quan của bé hơn. Nhờ đó mà kích thích bé nâng cao sự sáng tạo, nhạy bén trước mỗi tình huống. Từ đó xử lí chúng một cách logic, khéo léo nhất.

  • Bé nhận thức tốt hơn về cuộc sống

Các món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé sẽ có các hình thù như đồ vật, con vật, cây cối… Đây chính là phương tiện nhanh nhất để bé định dạng các sự vật xung quanh cộc sống. Nhờ đó thông qua món đồ chơi này, bé sẽ dễ dàng hơn khám phá thế giới xung quanh; làm quen với tên gọi và tác dụng của chúng trong cuộc sống!

Điểm mặt những đồ chơi rèn trí thông minh cho trẻ

Đồ chơi trí tuệ gỗ xếp hình, xây dựng

Bé chơi đồ chơi gỗ xếp hình tăng trí tưởng tượng và sáng tạo

Bộ đồ chơi này sẽ kích thích sự phát triển trí não cho bé từ 3 tuổi trở lên. Các chi tiết của bộ đồ chơi sẽ được đựng trong 1 chiếc hộp gỗ. Bé có thể thoả thích tạo ra nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Nhờ đó tăng cường trí tưởng tượng và sáng tạo tối đa.

Đồ chơi xếp hình mảnh ghép

Điểm danh cách món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé

Bộ đồ chơi mảnh ghép hỗ trợ  khả năng tưởng tượng, ghi nhớ của bé

Bộ đồ chơi xếp hình mảnh ghép sẽ mô phỏng lại những hình ảnh khác nhau về sự vật, hiện tượng, con vật, đồ vật, cảnh quan… Nhiệm vụ của bé là sắp xếp lại các mảnh ghép nhỏ để tạo thành một bức tranh lớn tổng thể. Điều này sẽ hỗ trợ bé rèn luyện khả năng ghi nhớ, tưởng tượng tốt hơn.

Bộ đồ chơi dụng cụ nhà bếp

Điểm danh cách món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé

Đồ chơi dụng cụ nhà bếp giúp bé phát triển nhận thức tốt hơn về cuộc sống

Đây là bộ đồ chơi được thiết kế tương tự như các dụng cụ nấu ăn của mẹ. Món đồ chơi này thường được nhiều bé gái yêu thích hơ. Bé sẽ vừa chơi, vừa hiểu hơn về cách nấu ăn của bé. Từ đó hỗ trợ bé nhận thức tốt hơn về cuộc sống; phát triển trí tuệ cảm xúc tối đa.

Trên đây là gợi ý một số món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé ba mẹ nên tham khảo. Ngoài ra, để bé phát triển trí thông minh tối đa; ngay từ những năm tháng đầu đời; ba mẹ cần đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết; hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Một trong những hoạt chất có vai trò quan trọng bậc nhất đối với trí não của bé là DHA. Đây là acid béo thuộc nhóm omega-3 chiếm 20% cấu trúc não bộ. Nhờ bổ sung đầy đủ DHA, bé sẽ tăng cường IQ tối đa. Đồng thời các kĩ năng về tư duy, ghi nhớ, ngôn ngữ, tập trung,… của bé cũng được củng cố đáng kể!

Điểm danh cách món đồ chơi rèn trí thông minh cho bé

Sản phẩm bổ sung DHA chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Giải pháp được nhiều ba mẹ lựa chọn hiện nay là bổ sung DHA cho bé thông qua những sản phẩm chuyên biệt từ bên ngoài. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên lựa chọn sản phẩm chứa DHA chiết xuất từ vi tảo. Đây là nguồn DHA thuần chay rất an toàn, lành tính. Nó không chứa các chất độc hại như chì, thuỷ ngân; không có mùi tanh giống DHA từ cá. Nhờ đó sẽ hỗ trợ bé tăng cường hấp thụ, phát triển toàn diện!

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ