Điểm danh thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé ba mẹ nên bổ sung

Vitamin D3 là vi chất không còn quá xa lạ với tất cả mọi người hiện nay. Các chuyên gia đánh giá đây là thành phần quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vitamin D3 sẽ giúp bé tăng hấp thụ canxi; phát triển hệ xương cứng cáp khoẻ mạnh. Vậy ba mẹ có biết đâu là những thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé nên bổ sung hiện nay? 

Sữa bổ sung vitamin D3 dồi dào cho bé

Sữa là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời đối với trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Một trong những thành phần chứa hàm lượng khá cao trong sữa là vitamin D3. Theo ước tính, trong 100gr sữa sẽ chứa từ 52 – 157 IU vitamin D3. Ngoài ra, nó còn bổ sung thêm nhiều vi chất khác tốt cho sự phát triển của bé. Ví dụ như canxi, sắt, protein, omega-3…

Điểm danh thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé ba mẹ nên bổ sung

Sữa cung cấp dồi dào vitamin D3 cho bé

Ba mẹ nên bổ sung cho bé 1 cốc sữa mỗi ngày. Nó vừa cung cấp năng lượng dồi dào cho bé hoạt động. Đồng thời hỗ trợ bé tăng trưởng toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Ngũ cốc- Thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé

Một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin D3 ba mẹ không nên bỏ qua là ngũ cốc. Đa phần các sản phẩm ngũ cốc hiện nay đều đảm bảo cung cấp dồi dào vi chất và năng lượng cho bé. Trong đó tiêu biểu nhất chính là vitamin D3.

Điểm danh thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé ba mẹ nên bổ sung

Bổ sung vitamin D3 cho bé từ ngũ cốc

Nếu ba mẹ kết hợp thêm sữa cùng ngũ cốc để bổ sung cho bé sẽ càng tăng thêm giá trị dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên mẹ nên chú ý khi chọn ngũ cốc chế biến sẵn cho bé thì cần chọn loại ít hoặc không chứa đường tinh chế. Nếu có thể, mẹ hãy cho bé ăn ngũ cốc mỗi ngày; đặc biệt là vào bữa sáng.

Nguồn vitamin D3 dồi dào cho bé từ cá hồi

Danh sách các thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé sẽ không thể thiếu cá hồi. Đây là loại cá béo có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao; rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Các chuyên gia cho biết; khẩu phần 100gr cá hồi có thể chứa tới 361 – 685 IU vitamin D3. Ngoài ra; cá hồi còn chứa dồi dào các dưỡng chất khác như omega-3, protein, sắt, kẽm, folate…

Cá hồi cung cấp hàm lượng vitamin D3 lí tưởng cho bé

Mỗi tuần, ba mẹ hãy duy trì bổ sung cho bé từ 2 – 3 bữa cá. Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau cho bé. Ví dụ như salad cá hồi; cháo cá hồi; cá hồi áp chảo sốt cam… Thực phẩm này vừa giúp bé có hệ xương cứng cáp; vừa phát triển trí não của trẻ tối ưu.

Tôm bổ sung hàm lượng cao vitamin D3 cho bé

Tôm là thực phẩm không còn quá xa lạ với bé trong các bữa ăn hàng ngày. Thậm chí, nó còn là thực phẩm “khoái khẩu” được nhiều trẻ nhỏ yêu thích hiện nay. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm thực phẩm giàu vitamin D3 thì không nên bỏ qua tôm. Theo các số liệu, 100gr tôm có thể bổ sung khoảng 152 IU vitamin D3. Đặc biệt, tôm là thực phẩm ít chất béo xấu, dễ hấp thụ với hệ tiêu hoá non nớt của trẻ.

Nguồn bổ sung D3 tối ưu cho bé từ tôm

Bên cạnh với vitamin D3, tôm còn chứa dồi dào các vi chất khác tốt cho sự phát triển của bé. Tiêu biểu như protein, sắt, selen, các chất chống oxy hoá… Do đó, ba mẹ hãy bổ sung tôm vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để bé phát triển tối ưu!

Trên đây là một số thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé ba mẹ nên bổ sung. Để đảm bảo bé nhận đủ dinh dưỡng; phát triển toàn diện; ngay từ giai đoạn sơ sinh mới chào đời; ba mẹ đã cần bổ sung D3 cho bé đầy đủ. Các chuyên gia cho biết, hàm lượng vitamin D3 có trong sữa mẹ khá thấp, không đủ đáp ứng nhu cầu của bé. Ước tính 1 lít sữa mẹ chỉ chứa 50IU vitamin D3. Trong khi đó, bé sơ sinh lại cần tới 400IU vitamin D3 mỗi ngày.

Điểm danh thực phẩm giàu vitamin D3 cho bé ba mẹ nên bổ sung

Bổ sung vitamin D3 dạng nhỏ giọt cho trẻ với liều lượng 400IU mỗi ngày

Do vậy, giải pháp được nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay là bổ sung thêm vitamin D3 cho bé từ sản phẩm bên ngoài. Trên thị trường hiện nay; các sản phẩm bổ sung D3 cho bé rất đa dạng. Ba mẹ hãy mua hàng tại những địa chỉ chính hãng; uy tín; đảm bảo an toàn tối đa cho bé. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; mẹ hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt với liều dùng thấp. Đồng thời tuân thủ hướng dẫn sử dụng về liều lượng cho bé; tuyệt đối không tự ý tăng hay giảm liều khi chưa có sự tham vấn bác sĩ!

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ