Giải đáp: Ba mẹ cho bé uống DHA cùng sữa được không?

Để bé phát triển tối đa cả về thể chất lẫn trí não; DHA là dưỡng chất hàng đầu không thể thiếu. Ngay từ giai đoạn sơ sinh, ba mẹ đã cần chú ý bổ sung DHA cho bé đầy đủ. Điều này sẽ đảm bảo bé phát triển tối ưu. Một thắc mắc chung của nhiều phụ huynh hiện nay là cho bé uống DHA cùng sữa được không? Hãy tìm hiểu đáp án ở bài viết dưới đây! 

Ba mẹ cho bé uống DHA cùng sữa được không?

Sữa là nguồn dinh dưỡng tối ưu hàng đầu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong khi đó, DHA sẽ giúp bé hoàn thiện chức năng não bộ và thị giác. Việc bổ sung DHA đúng cách sẽ mang lại vai trò quyết định tới sự phát triển của bé. Trong đó, vấn đề được nhiều ba mẹ quan tâm là cho bé uống DHA cùng sữa được không? Câu trả lời là CÓ!

Trên thực tế hiện nay, có khá hiếm tường hợp sử dụng DHA cùng với sữa gây ra dị ứng hay tác dụng phụ cho bé. Việc bổ sung DHA cùng sữa sẽ giúp bé dễ dàng tiếp nhận dưỡng chất hơn. Đặc biệt, DHA khi kết hợp với các chất béo sẽ càng gia tăng khả năng hấp thụ vào cơ thể bé. Điều này sẽ giúp bé có thêm nguồn dưỡng chất dồi dào, phát triển toàn diện.

Giải đáp: Ba mẹ cho bé uống DHA cùng sữa được không?

Ba mẹ hoàn toàn có thể cho bé bổ sung DHA cùng với sữa

Các cách bổ sung DHA cho bé an toàn, hiệu quả hiện nay

Đa phần đối với bé sơ sinh, các chuyên gia đều khuyên ba mẹ sừ dụng sản phẩm DHA nhỏ giọt. Chúng vừa có cách bổ sung dễ dàng, tiện lợi; vừa giúp bé hấp thụ được dồi dào dưỡng chất hơn. Một số cách bổ sung DHA an toàn, hiệu quả cho trẻ là:

  • Nhỏ trực tiếp DHA cho bé

Đây là cách làm được rất nhiều phụ huynh áp dụng. Mẹ chỉ cần mở nắp sản phẩm; dùng dụng cụ đi kèm và nhỏ 1 – 2 giọt vào miệng của trẻ tuỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên cách bổ sung này có nhược điểm là nếu không căn lượng hợp lí có thể gây quá liều cho bé.

  • Nhỏ DHA vào đầu ti và cho bé bú

Giải đáp: Ba mẹ cho bé uống DHA cùng sữa được không?

Mẹ có thể nhỏ DHA vào đầu ti và cho bé bú

Mẹ chỉ cần nhỏ 1 – 2 giọt DHA vào đầu ti, sau đó cho bé bú sữa trực tiếp. Cách làm này không chỉ bổ sung lượng DHA cần thiết mà còn cung cấp thêm các kháng thể, vitamin và dưỡng chất tốt cho bé. DHA sẽ đi theo cùng với sữa mẹ xuống dạ dày; hấp thu và chuyển hoá ngay sau đó.

  • Cho bé uống DHA bằng thìa

Đây cũng là một giải pháp bổ sung DHA cho bé được nhiều ba mẹ áp dụng. Ba mẹ nên lựa chọn những loại thìa nhựa mềm, đầu thìa nhỏ để tránh làm đau lưỡi của bé.

  • Kết hợp DHA với đồ ăn dặm

Khi bé được 6 tháng tuổi, ba mẹ có thể nhỏ 1 – 2 giọt DHA vào thức ăn dặm của bé. Khi kết hợp với các chất béo trong bữa ăn; bé có thể hấp thụ DHA tăng 3 – 4 lần.

Một số lưu ý khi sử dụng DHA cho bé

Bên cạnh với vấn đề cho bé uống DHA cùng sữa được không; ba mẹ cần nắm được thêm một số chú ý dưới đây:

  • Tránh việc bổ sung DHA cho bé kết hợp với các thuốc hay sản phẩm dinh dưỡng khác. Trong trường hợp bé đang sử dụng một loại thuốc điều trị nào đó; ba mẹ nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ trước khi cho bé bổ sung.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng bổ sung DHA cho bé. Tuyệt đối không được tự ý tăng liều lượng khi chưa có sự chỉ dẫn; cho phép của bác sĩ.
  • Nếu nhận thấy bé có dấu hiệu bất thường, ba mẹ nên cho bé ngưng sử dụng sản phẩm. Đồng thời cho bé tới bệnh viện kiểm tra kịp thời.

Giải đáp: Ba mẹ cho bé uống DHA cùng sữa được không?

Ưu tiên bổ sung DHA dạng giọt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ Châu Âu

  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm với mùi vị. Do vậy ba mẹ nên tham khảo các loại sản phẩm DHA chiết xuất từ vi tảo không mùi, không tanh, không chứa chất độc hại. Từ đó vừa giúp bé hạn chế nôn trớ; vừa đảm bảo bé phát triển vượt trội.

Chú ý đậy kín nắp sau khi dùng cho bé. DHA là chất rất dễ bị oxy hoá. Để hạn chế điều này, ba mẹ hãy chọn sản phẩm có thêm thành phần vitamin E bên trong. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ