Giải đáp thắc mắc ba mẹ bổ sung cho bé DHA uống sáng được không?

DHA là dưỡng chất có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc đảm bảo bổ sung đủ DHA cho con ngay trong những tháng đầu đời tạo tiền đề giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn trí não. Một thắc mắc của nhiều ba mẹ hiện nay là bé bổ sung DHA uống sáng được không

DHA quan trọng thế nào đối với trẻ nhỏ

DHA là acid béo không no thuộc nhóm omega-3 có tên đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid. Thành phần này chiếm 15 – 20% cấu tạo não bộ của con người. Cùng với đó, dưỡng chất này cũng chiếm 60% cấu trúc võng mạc mắt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng; nếu bé không được bổ sung đầy đủ DHA trong giai đoạn phát triển sẽ có chỉ số thông minh thấp hơn. Đồng thời bé cũng dễ mắc phải các bệnh lí về mắt.

Giải đáp thắc mắc ba mẹ bổ sung cho bé DHA uống sáng được không?

DHA là chất quan trọng không thể thiếu với sự hoàn thiện chức năng não và mắt ở trẻ

Có thể khẳng định rằng, DHA là dưỡng chất quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển và hoàn thiện chức năng não và mắt ở trẻ. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh mới chào đời. Điều này sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bé trong tương lai.

Nhu cầu DHA của bé sơ sinh là khoảng 17 – 19mg DHA/ 100kcal. Bé nên được bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời. Nếu mẹ không đủ sữa, hãy sử dụng thêm các sản phẩm DHA chuyên biệt cho bé.

Ba mẹ bổ sung cho bé DHA uống sáng được không?

Một trong những thắc mắc hàng đầu của ba mẹ hiện nay là thời điểm bổ sung DHA cho bé lúc nào hợp lí? Bé bổ sung DHA uống sáng được không? Trên thực tế, ba mẹ hoàn toàn có thể cho bé bổ sung DHA vào buổi sáng hoặc buổi tối đều được. Mỗi thời điểm bổ sung DHA cho bé sẽ mang lại ưu điểm riêng biệt:

  • Bé uống DHA vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất nhanh chóng hơn. Đồng thời cung cấp nguồn năng lượng dồi dào; đảm bảo cho bé có ngày dài hoạt động hiệu quả.
  • Bé uống DHA vào buổi tối sẽ mang tới giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Nhờ đó, ngày hôm sau bé cũng sẽ tràn đầy năng lượng, khoẻ mạnh hoạt động.

Giải đáp thắc mắc ba mẹ bổ sung cho bé DHA uống sáng được không?

Ba mẹ cho bé bổ sung DHA vào buổi sáng hay buổi tối đều được

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm bổ sung DHA cho bé trong ngày không quan trọng bằng việc ba mẹ nên bổ sung vi chất này cùng với bữa ăn giàu chất béo. Các chất béo sẽ kích thích enzyme lipase trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đó làm phân huỷ omega-3 và DHA; hỗ trợ quá trình dưỡng chất được hấp thụ trong ruột non tốt hơn. Bé bổ sung DHA cùng lúc với bữa ăn giàu chất béo có thể sẽ tăng hiệu quả hấp thụ lên 3 – 4 lần.

Ba mẹ lựa chọn sản phẩm bổ sung DHA cho bé cần chú ý gì?

Bên cạnh với thời điểm bổ sung; việc lựa chọn đúng sản phẩm với chất lượng tốt là điều ba mẹ cần chú ý. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bổ sung DHA chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khá đa dạng. Vậy ba mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung DHA cho bé như thế nào tốt nhất?

  • Sản phẩm tới từ thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ mua sản phẩm tại các cơ sở chuyên phân phối hàng chính hãng; có tem nhãn, mã vạch đầy đủ.

Giải đáp thắc mắc ba mẹ bổ sung cho bé DHA uống sáng được không?

Chọn sản phẩm DHA cho bé tới từ thương hiệu uy tín; được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam

  • Ưu tiên lựa chọn sản phẩm DHA nhỏ giọt cho trẻ nhỏ. Đi kèm mỗi sản phẩm là ống phân liều có chia mã vạch rõ ràng. Điều này vừa đảm bảo bé dễ bổ sung; vừa hỗ trợ ba mẹ kiểm soát chính xác liều lượng chon bé.
  • Chọn sản phẩm chứa thành phần DHA chiết xuất từ vi tảo. Đây là nguồn DHA thuần chay tự nhiên có độ tinh khiết; an toàn cao. Nó vừa đảm bảo không bị nhiễm các chất độc hại như chì, thuỷ ngân; vừa không có mùi tanh nồng như DHA từ cá. Nhờ đó bé sẽ không gặp phải vấn đề về nôn trớ khi sử dụng.

Chúc ba mẹ tìm được sản phẩm uy tín, chất lượng; đảm bảo an toàn tối ưu cho bé!

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ