Giải pháp tăng chiều cao cho trẻ an toàn ba mẹ cần ghi nhớ

Trẻ phát triển cao lớn, khoẻ mạnh luôn là mong muốn hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Thế nhưng không phải ba mẹ nào cũng biết cách giúp bé tăng chiều cao an toàn, nhanh chóng. Vậy ba mẹ nên làm gì để tăng chiều cao cho trẻ an toàn? Thông tin bổ ích sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây! 

Xây dựng lối sống lành mạnh giúp tăng chiều cao cho trẻ an toàn

Ba mẹ nên xây dựng lối sống lành mạnh cho bé, tránh xa thiết bị điện tử

Hiện nay, có rất nhiều ba mẹ để bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá sớm. Điều này vô tình hình thành những thói quen xấu cho bé. Thậm chí bé có thể ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính, ti vi, điện thoại. Từ đó, bé sẽ ít vận động, lười ăn. Đây chính là nguyên nhân khiến bé chậm phát triển chiều cao; tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lí nguy hiểm.

Ba mẹ cần xây dựng cho bé một lối sống sinh hoạt lành mạnh để bé phát triển tối đa cả về tư duy, tinh thần lẫn thể chất. Mẹ hãy khuyến khích bé tham gia nhiều vào các hoạt động tiếp xúc thực tế. Ví dụ như đi du lịch, dã ngoại, tham quan,. leo núi… Ngoài ra khi ở nhà, ba mẹ có thể cùng bé đọc truyện, làm việc nhà nhẹ nhàng hay vui chơi. Tránh để bé chỉ ngồi 1 mình với các thiết bị điện tử.

Đảm bảo bé ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giải pháp tăng chiều cao cho trẻ an toàn ba mẹ cần ghi nhớ

Giấc ngủ ngon sẽ kích thích sản sinh hormone tăng trưởng giúp bé phát triển tối ưu

Để tăng chiều cao cho trẻ an toàn, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Các chuyên gia cho biết, khi bé ngủ sâu; não bộ sẽ tiết ra lượng dồi dào hormone tăng trưởng GH. Nó vừa giúp bé phát triển chiều cao & cân nặng; vừa tăng cường hệ miễn dịch giúp bé khoẻ mạnh hơn. Do đó, ba mẹ nên đảm bảo bé có được giấc ngủ sâu và ngon giấc mỗi ngày. Khoảng thời gian bé tiết ra nhiều hormone GH nhất là từ 23h – 1h sáng.

Mỗi ngày, ba mẹ cho bé ngủ đủ thời gian để cơ thể phát triển tối ưu. Tuỳ thuộc vào từng độ tuổi mà giấc ngủ của bé sẽ kéo dài khác nhau. Cụ thể là:

  • Bé sơ sinh: 18 – 20h/ ngày
  • 2 – 4 tháng: 16 -18h/ ngảy
  • 4 – 12 tháng: 14 – 15h/ ngày
  • 1 – 3 tuổi: 12 – 14h/ ngày
  • 3 – 6 tuổi: 10 – 12h/ ngày
  • 7 – 12 tuổi: 10 – 11h/ ngày
  • 12 – 18 tuổi: 8 – 9h/ ngày

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng cho bé

Giải pháp tăng chiều cao cho trẻ an toàn ba mẹ cần ghi nhớ

Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng cho bé

Để bé phát triển tối ưu cả về thể chất lẫn trí não; dinh dưỡng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Ngay từ giai đoạn đầu đời, ba mẹ đã cần đảm bảo cung cấp đầy đủ vi chất cần thiết để bé phát triển. Bé nên được bú mẹ đầy đủ trong ít nhất 6 tháng đầu đời. Khi tới tuổi ăn dặm, chế độ dinh dưỡng của bé cần đảm bảo 4 nhóm chất chính: chất đạm; chất béo; bột đường; vitamin và khoáng chất.

Để tăng chiều cao cho trẻ an toàn, ba mẹ hãy tăng cường thêm các thực phẩm giàu canxi cho bé. Đây là khoáng chất tham gia trực tiếp vào cấu tạo xương. Nó sẽ giúp bé duy trì hệ xương cứng cáp, chắc chắc hơn. Một số thực phẩm giàu canxi cho bé là trứng, sữa, thịt, các loại đậu, hải sản, rau xanh đậm, các loại hạt…

Bổ sung vitamin D3 cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh

Một trong những lưu ý ba mẹ cần ghi nhớ để tăng chiều cao cho trẻ an toàn là cung cấp đầy đủ vitamin D3 cho bé. Không chỉ canxi, vitamin D3 cũng là vi chất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ xương khớp của trẻ. Ngay từ những năm tháng đầu đời, ba mẹ đã cần đảm bảo bổ sung đầy đủ D3 cho bé. Bởi lượng D3 trong sữa mẹ khá thấp, chỉ 50IU/ lít, khó đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé (400IU/ ngày). Chính vì thế, ba mẹ cần có giải pháp cung cấp thêm vitamin D3 cho bé từ bên ngoài.

Giải pháp tăng chiều cao cho trẻ an toàn ba mẹ cần ghi nhớ

Bổ sung sản phẩm vitamin D3 dạng nhỏ giọt với liều lượng 400IU/ ngày cho bé sơ sinh

Giải pháp được nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay là sử dụng các sản phẩm vitamin D3 chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ba mẹ nên chú ý tìm hiểu kĩ thông tin nguồn gốc xuất xứ; thương hiệu sản phẩm. Đồng thời với bé sơ sinh; ưu tiên hàng đầu là những sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt. Mỗi sản phẩm sẽ đi kèm một ống phân liều có chia mã vạch rõ ràng. Nó vừa đảm bảo bé dễ dàng tiếp nhận dinh dưỡng; vừa hỗ trợ ba mẹ kiểm soát liều lượng cho bé chính xác hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ