Hồng sâm – Nguồn dinh dưỡng thượng hạng hỗ trợ tăng đề kháng

Hồng sâm là vị thuốc quý hiếm có tác dụng tốt trong việc bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Đây cũng là nguyên liệu thường có mặt trong các sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu về hồng sâm và tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể trong bài sau đây!

Hồng sâm là gì?

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, nhân sâm là loại thảo dược quý được cho là “đại bổ”, nhưng nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn nên không phù hợp với một số đối tượng. Để tận dụng hết công dụng của nhân sâm, người Hàn Quốc đã phát triển công nghệ chế biến, bảo quản nhân sâm tươi.

Có thể nói rằng, hồng sâm là tên gọi của nhân sâm sau khi đã chế biến, giúp tăng cường hoạt chất của nhân sâm và thời gian bảo quản sử dụng lâu dài.

Hồng sâm - Nguồn dinh dưỡng thượng hạng hỗ trợ tăng đề kháng

Hồng sâm là tên gọi của nhân sâm sau khi đã qua chế biến

Hồng sâm – Nguồn dinh dưỡng thượng hạng hỗ trợ tăng đề kháng

Hồng sâm là sản phẩm nhân sâm được sấy khô theo công nghệ hiện đại. So với nhân sâm, hồng sâm được đánh giá là an toàn, lành tính, ít tác dụng phụ hơn khi sử dụng và đặc biệt là dưỡng chất Saponin trong hồng sâm tăng lên nhiều hơn. Sau khi hấp cách thủy, hồng sâm cũng có thành phần dưỡng chất Ginsenoside nhiều gấp 3 lần nhân sâm.

Một số tác dụng của hồng sâm trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể như sau đây:

  • Thực phẩm này được đánh giá là thảo dược thượng hạng, giúp hỗ trợ cơ thể trong việc tăng cường sức đề kháng nhờ vào khả năng kích thích hệ miễn dịch nhờ hoạt chất Rg1, Rg3 và polyacetylene. Nhờ đó, cơ thể được tăng cường hoạt động tiết kháng thể và nâng cao sức đề kháng.
  • Hồng sâm giúp thúc đẩy hormone sản sinh năng lượng, giảm nồng độ acid lactic giúp cơ thể tỉnh táo, giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi, tăng khả năng tập trung nhiều hơn.
  • Có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, với khả năng chống oxy hóa tốt, kích hoạt các enzyme chống oxy hóa hiệu quả. Do đó thường được dùng cho các đối tượng cần bồi bổ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ, nam giới..

Nguồn dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tối ưu cho cơ thể

Cách lựa chọn và tìm mua sâm chuẩn Hàn

Để chọn lựa ra loại hồng sâm chuẩn Hàn cần dựa vào những tiêu chí sau đây:

  • Tuổi sâm: Độ tuổi của nhân sâm tươi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định dinh dưỡng của sản phẩm. Hồng sâm Hàn Quốc hiện nay sẽ dao động từ 4-6 tuổi, tuy nhiên loại 6 tuổi sẽ có chất lượng ổn định nhất, cần lựa chọn nhân sâm ở độ tuổi này để đảm bảo cung cấp các dưỡng chất quan trọng cần thiết cao nhất, từ đó thành phần được chế biến mới phát huy được hết giá trị dinh dưỡng của thành phẩm.
  • Hàm lượng Saponin: Saponin là một tập hợp hợp chất hoạt động gọi là Ginsenoside (được hình thành bởi các yếu tố dinh dưỡng như Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Rg1). Đây là dưỡng chất mang tới nhiều lợi ích cho hệ thần kinh trung ương, hệ nội tiết, hệ miễn dịch và mang tới nhiều lợi ích cho chức năng điều hòa của cơ thể. Do đó, hàm lượng Saponin càng cao thì giá trị sâm càng lớn.

Với những đối tượng có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện như trẻ nhỏ thì bố mẹ nên tăng cường sử dụng thêm các sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ, trong đó có những sản phẩm có chiết xuất từ hồng sâm. Việc duy trì sử dụng sản phẩm tăng sức đề kháng cho con sẽ giúp cơ thể bé được cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng, cần thiết, trong đó có dưỡng chất từ hồng sâm, kế sữa, khúng khéng, bột thảo quả,… và các loại vitamin như vitamin C, vitamin D, kẽm,… tạo tiền đề cho trẻ hấp thu dinh dưỡng tối ưu, giúp trẻ có hệ tiêu hóa hoạt động tốt và phát triển khỏe mạnh hơn.

Trẻ lười ăn bổ sung gì giúp con tăng cân và mau lớn?

Herokid Gold nhập khẩu từ Hàn Quốc với thành phần hồng sâm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ chậm lớn

Hồng sâm là nguyên liệu quý và được sử dụng nhiều trong các sản phẩm tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Bố mẹ hãy lựa chọn loại sản phẩm phù hợp, có thành phần an toàn lành tính để sử dụng cho trẻ nhằm tăng cường sức đề kháng cho con hiệu quả, giúp bé có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện hơn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ