Làm sao để trẻ nhanh biết lẫy! Tip đơn giản mẹ tham khảo ngay!

Trẻ tập lẫy là một trong những bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển vận động, hình thành mối liên kết giữa não bộ và các phần khác của cơ thể cũng như phối hợp vận động hai phần phải, trái của cơ thể. Vậy bố mẹ phải làm sao để trẻ nhanh biết lẫy? Bài viết sau sẽ tiết lộ cách giúp trẻ tập lẫy nhanh chóng.

Thời điểm thích hợp để dạy trẻ tập lẫy là khi nào?

Để xác định thời điểm thích hợp dạy trẻ tập lẫy, bố mẹ hãy quan sát trẻ để biết những dấu hiệu sau đây:

  • Dấu hiệu 1: Khi mẹ đặt trẻ nằm sấp thì thấy bé có thể tự nhấc đầu dậy và chống tay nâng đỡ phần đầu, ngực hướng lên phía trên. Điều này cho thấy cơ ngực và cơ lưng trẻ đã cứng cáp và có khả năng chịu được lực.

Làm sao để trẻ nhanh biết lẫy! Tip đơn giản mẹ tham khảo ngay!

Tập lẫy cho trẻ khi con có dấu hiệu đã tự nhấc đầu dậy và cứng cáp hơn

  • Dấu hiệu 2: Trẻ nằm ngửa có hai chân hướng lên phía trước hay thường xuyên nhấc chân đung đưa qua lại.
  • Dấu hiệu 3: Trẻ thích nằm nghiêng bởi hành động này cho thấy con đã hình thành ý thức việc lẫy.
  • Dấu hiệu 4: Khi đặc trẻ nằm sấp mẹ thấy con có động tác bơi bằng hai tay.
  • Dấu hiệu 5: Khi trẻ thấy một đồ vật ở gần thì con có thể dịch chuyển người lại gần đồ vật đó.

Làm sao để trẻ nhanh biết lẫy! Tip đơn giản mẹ tham khảo ngay!

Nếu bố mẹ chưa biết làm sao để trẻ nhanh biết lẫy, hãy tham khảo ngay những bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Đặt bé nằm sấp trên sàn vài phút, nếu con chưa quen nằm trên sàn thì có thể tập cho con nằm sấp trên đùi hay ngực mẹ, đặt trước mặt bé đồ chơi hay gương soi để con thích thú nằm sấp, giúp trẻ làm quen với việc dùng cơ cổ để nâng cao đầu.

Làm sao để trẻ nhanh biết lẫy! Tip đơn giản mẹ tham khảo ngay!

Tập cho trẻ nằm sấp và kích thích con hướng tay với lấy đồ chơi để bé tập lẫy

  • Bước 2: Đặt chăn trên sàn và đặt bé bên góc chăn, cho con nằm nghiêng trái phía góc trái chăn, để bé thoải mái ở vị trí này xem con có nhấc đầu lên được không. Nếu bé vẫn chưa nhấc đầu lên được nghĩa là con chưa sẵn sàng tập lẫy.
  • Bước 3: Đặt đồ chơi xa tầm với của trẻ hoặc lắc, chơi đồ chơi trước khi đặt trên sàn ngang tầm mắt bé. Sau đó mẹ quan sát xem con có với lấy đồ chơi không. Trẻ thường với tay ra lấy và bị kẹt tay còn lại, tư thế này làm con khá khó chịu.
  • Bước 4: Khi trẻ cố với tay cầm đồ chơi, mẹ nhẹ nhàng nâng phần bên phải của chăn khỏi sàn để đỡ lưng của bé. Nâng từ từ và quan sát trẻ khi con ở vị trí mới, kiên nhẫn tập lẫy cho trẻ để con thấy thoải mái.
  • Bước 5: Nâng chăn cần thận, đặt một tay vào bụng bé để giữ chắc vị trí của con khi nâng chăn. Nâng chăn đủ cao để giúp bé lật người lại, giữ tay ở bụng bé. Mẹ nên nhớ vẫn để đồ chơi trong tầm với của bé, giúp trẻ nhận ra việc tập lẫy sẽ giúp bé di chuyển để lấy được đồ chơi.

Tập lẫy là một trong những mốc phát triển quan trọng của bé, giúp con phát triển vận động, trí tuệ và nhận thức bình thường. Do đó, bố mẹ hãy lưu ý tập lẫy cho trẻ khi con đã tới tuổi để tập lẫy.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của bé, kết hợp sử dụng thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ và bổ sung sớm vitamin D3 cho con với các sản phẩm bên ngoài để đảm bảo cung cấp đủ các vi chất cần thiết trẻ cần để phát triển. Đặc biệt vitamin D3 giúp hỗ trợ hấp thu canxi tối ưu, giúp trẻ tăng cường sức khỏe xương khớp, tạo tiền để để bé có hệ xương khớp khỏe mạnh, vận động tốt.

Làm sao để trẻ nhanh biết lẫy! Tip đơn giản mẹ tham khảo ngay!

Sản phẩm hỗ trợ bổ sung Vitamin D3 chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của Châu Âu

Hy vọng bài viết trên đã giúp bố mẹ hiểu cần phải làm sao để trẻ nhanh biết lẫy để tập lẫy cho bé thành công, giúp trẻ phát triển toàn diện.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ