Một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng đảm bảo an toàn tối đa

Trẻ nhỏ có hệ tiêu hoá còn khá non yếu. Chính vì thế, mẹ bổ sung cho bé bất kỳ thực phẩm nào cũng cần lưu ý. Một trong những thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong chế độ dinh dưỡng của bé hiện nay là trứng. Tuy nhiên ba mẹ có biết lưu ý khi cho trẻ ăn trứng là gì để đảm bảo an toàn tối đa? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây! 

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

Trước khi tìm hiểu những lưu ý khi cho trẻ ăn trứng; ba mẹ cần nắm được trứng gà có giá trị dinh dưỡng như thế nào? Lòng đỏ là thành phần dinh dưỡng nổi bật hàng đầu trong trứng. Cứ khoảng 100gr lòng đỏ sẽ có khoảng 13,6gr protein; 29,8gr lipid; 134mg canxi… cùng nhiều dưỡng chất khác. Lòng trắng trứng lại có ít dưỡng chất hơn; chỉ khoảng 10,3mg protein và 19mg canxi.

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng đảm bảo an toàn tối đa

Trứng gà là thực phẩm có chứa dồi dào các chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

Đặc biệt, trong trứng còn chứa lượng choline và omega-3 dồi dào. Đây là những chất có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển trí não và hệ thần kinh của bé. Ngoài ra, trong trứng gà còn chứa các enzyme và acid amin giúp tăng cường hệ miễn dịch; đảm bảo sự phát triển của bé khoẻ mạnh.

Những lưu ý khi cho trẻ ăn trứng ba mẹ cần nhớ

Không nên bổ sung trứng cho bé quá nhiều

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng đảm bảo an toàn tối đa

Ba mẹ nên chú ý không bổ sung trứng quá nhiều cho bé

Có thể khẳng định rằng, trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao; tốt cho sự phát triển của trẻ. Ngay từ giai đoạn 6 tháng tuổi bé mới tập ăn dặm, ba mẹ đã có thể bổ sung trứng cho bé. Tuy nhiên bé chỉ nên ăn trứng ở mức độ vừa phải.

Ba mẹ không nên bổ sung quá nhiều trứng cho bé. Điều này có thể làm bé bị khó tiêu, rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy… Các dưỡng chất bé không hấp thụ được hết sẽ tạo ra gánh nặng cho ruột và dạ dày.

Bé dưới 12 tháng tuổi không nên ăn lòng trắng trứng

Trong giai đoạn ăn dặm 6 – 12 tháng tuổi; ba mẹ có thể bổ sung lòng đỏ trứng cho bé.

Tuy nhiên với lòng trắng trứng; bé chỉ nên bổ sung khi đã qua 1 tuổi. Nguyên nhân là bởi trong lòng trắng trứng có chứa loại protein ovalbumin có nguy cơ gây dị ứng ở trẻ Đồng thời, lòng trắng trứng sẽ khó tiêu hoá hơn; không phù hợp với hệ tiêu hoá còn non yếu của bé.

Không cho bé ăn trứng chưa nấu chín

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng đảm bảo an toàn tối đa

Không cho bé ăn trứng khi chưa được nấu chín kĩ

Trứng là thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn; ngay cả khi trứng không bị vỡ. Chính vì thế, ba mẹ cần đảm bảo cho bé ăn trứng nấu chín kĩ hoàn toàn. Tuyệt đối không cho bé ăn trứng sống hay lòng đào.

Thêm vào đó, cấu trúc protein của trứng sống khả chặt chẽ. Khi bổ sung vào cơ thể sẽ rất khó khăn để tiêu hoá và hấp thụ. Chỉ khi trứng được nấu chín đủ thời gian, cấu trúc của protein mới trở nên lỏng lẻo hơn. Nhờ đó bé sẽ dễ dàng tiêu hoá và hấp thụ dưỡng chất cần thiết.

Không cho trẻ ăn trứng khi bị sốt

Ba mẹ tuyệt đối không nên cho bé ăn trứng khi bị sốt. Bởi trứng là thực phẩm có chứa lượng calo dồi dào. Sau khi bé ăn trứng, cơ thể sẽ sản sinh thêm nhiệt bổ sung để giải phóng năng lượng.

Với những bé bị sốt, thân nhiệt đã cao hơn bình thường. Nếu ăn thêm trứng có thể khiến tình trạng sốt trở nên nghiêm trọng hơn. Ngay cả khi bé mới khỏi sau sốt, ba mẹ cũng nên tránh bổ sung trứng cho bé.

Trên đây là những lưu ý khi cho trẻ ăn trứng ba mẹ cần ghi nhớ. Chế độ dinh dưỡng của trẻ là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới sự tăng trưởng khoẻ mạnh. Ba mẹ cần chú ý cho bé bổ sung đa dạng nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Nhờ đó cung cấp cho cơ thể bé đầy đủ, cân bằng những dưỡng chất cần thiết. Tiêu biểu nhất phải kể tới là DHA, vitamin D3, canxi, kẽm, sắt, i ốt… Các dưỡng chất này sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

———————————————————————————————————————

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn trứng đảm bảo an toàn tối đa

VitaDHA Baby Drops – Vitamin D3 và DHA cho trẻ sơ sinh nhập khẩu châu Âu

TPBVSK VitaDHA Baby Drops là sản phẩm bổ sung Vitamin D3 và DHA cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu. VitaDHA Baby Drops dùng cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi.

TPBVSK VitaDHA Baby Drops nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu với nhiều ưu điểm:

  • Bổ sung đồng thời bộ 3 vi chất quan trọng: trong 1ml chứa 100mg DHA từ dầu vi tảo; 400IU vitamin D3; 5mg Vitamin E.
  • Nguồn DHA chiết xuất từ vi tảo
  • Cung cấp DHA và D3 cho bé dạng giọt dễ sử dụng – có ống chia vạch giúp lấy chính xác hàm lượng cần thiết cho mỗi lần nhỏ.
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng – nguyên hộp từ châu Âu – phân phối độc quyền tại Việt Nam; vận chuyển đường hàng không; bảo quản kho lạnh; đảm bảo chất lượng tốt nhất; date mới nhất khi đến tay người dùng.

Sản phẩm đã có mặt tại các nhà thuốc, hệ thống các cửa hàng Mẹ và Bé trên toàn quốc.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ