Thực hư ba mẹ bổ sung cho bé DHA từ vi tảo có tanh không?

DHA là dưỡng chất tốt cho thị giác và não bộ của bé được các chuyên gia khuyên bổ sung đầy đủ cho trẻ nhỏ. Ngày nay, bên cạnh với DHA từ cá; một loại DHA mới cho bé được khá nhiều chuyên gia khuyên dùng là DHA từ vi tảo. Vậy thực hư vấn đề ba mẹ bổ sung cho bé DHA từ vi tảo có tanh không?

DHA từ vi tảo là gì?

Trước khi tìm hiểu DHA từ vi tảo có tanh không, ba mẹ cần nắm được DHA từ vi tảo là gì? DHA là acid béo thuộc nhóm omega-3 không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh hiện nay. Dưỡng chất này được mệnh danh là “giọt vàng” đối với sự phát triển não bộ và thị giác của bé. DHA chiếm tới 20% cấu trúc não bộ và 60% võng mạc mắt. Từ đó; hành trình phát triển của trẻ sẽ không thể thiếu đi 2 dưỡng chất này.

Khi nói về nguồn cung cấp DHA cho bé, đa phần mọi người sẽ nghĩ về DHA từ cá. Tuy nhiên, một nguồn DHA được đánh giá vượt trội hơn hẳn hiện nay là DHA từ vi tảo. Đây là nguồn DHA từ thực vật được chiết xuất từ tảo biển tự nhiên. Tảo là nguồn thức ăn chính của cá. Do đó, DHA từ vi tảo được xem là nguồn DHA gốc thực vật có hàm lượng dưỡng chất dồi dào.

Thực hư ba mẹ bổ sung cho bé DHA từ vi tảo có tanh không?

DHA vi tảo là nguồn DHA chiết xuất từ thực vật (tảo biển) có hàm lượng dưỡng chất dồi dào.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm biển đang là vấn đề nóng trên toàn cầu. Các loại cá sống ở biển cũng không tránh được tình trạng bị ô nhiễm. Thế nhưng tảo biển lại sống ở các vùng biển sâu, hạn chế ô nhiễm hơn. Ngoài ra, nguồn tảo biển còn được chính con người chăm sóc và kiểm soát; phòng ngừa tối đa các vấn đề về ô nhiễm chất độc hại. Trẻ nhỏ bổ sung DHA từ vi tảo sẽ có độ an toàn, tinh khiết cao hơn.

Thực hư ba mẹ cho trẻ bổ sung DHA từ vi tảo có tanh không?

Với nhiều ưu điểm tốt hơn DHA từ cá; DHA từ vi tảo được khá nhiều người tin dùng hiện nay. Phải khẳng định rằng, DHA từ vi tảo hoàn toàn không có mùi tanh nồng như DHA từ cá; ngược lại chúng còn khá dễ chịu. Đây là nguồn DHA tối ưu cho những bé nhạy cảm với mùi vị. Trong các loại thực vật, tảo biển chính là nguồn DHA dồi dào nhất. Do đó; nó hoàn toàn có thể thay thế được DHA từ động vật.

Thực hư ba mẹ bổ sung cho bé DHA từ vi tảo có tanh không?

DHA từ vi tảo không có mùi tanh nồng như DHA từ cá

Ngoài ra, để sản xuất DHA từ vi tảo; các nhà sản xuất sẽ phải áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến. Kế hoạch sản xuất lâu dài luôn đi kèm cùng bảo vệ môi trường. Các quốc gia Châu Âu chính là nơi tiên phong trong lĩnh vực này. Họ sẽ sản xuất ra các sản phẩm vừa thân thiện với sức khoẻ; vừa bảo vệ hệ sinh thái tối ưu.

Không chỉ không chứa mùi tanh nồng; DHA từ vi tảo còn có tinh khiết cao. Nguồn DHA từ vi tảo cũng được kiểm soát hoàn toàn về môi trường nuôi cấy; đảm bảo không chứa các tạp chất hay kim loại nặng. Nhờ đó đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Ba mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung DHA cho bé như thế nào?

Như vậy ba mẹ đã nắm được DHA từ vi tảo có tanh không? Ngoài ra để bé hấp thụ được dồi dào dưỡng chất; phát triển tối đa; ba mẹ cần chú ý một số điểm dưới đây:

  • Chọn những sản phẩm từ thương hiệu uy tín; có xuất xứ rõ ràng. Chỉ mua hàng tại các địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng để đảm bảo an toàn và chất lượng khi bổ sung cho bé.

Thực hư ba mẹ bổ sung cho bé DHA từ vi tảo có tanh không?

Sản phẩm bổ sung DHA chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dạng nhỏ giọt từ Châu Âu

  • Ưu tiên sử dụng các sản phẩm bổ sung DHA cho bé dạng nhỏ giọt. Đây là dạng tiện lợi với các sử dụng đa dạng. Nó vừa giúp bé dễ hấp thụ dưỡng chất; vừa giúp ba mẹ kiểm soát liều lượng cho bé chính xác hơn.

DHA là acid béo rất dễ bị oxy hoá và kém bền vững. Do đó để đảm bảo chất lượng tối đa; ba mẹ nên chọn những sản phẩm DHA chứa thêm thành phần vitamin E. Đây là chất chống oxy hoá giúp bảo toàn phân tử DHA, duy trì chất lượng của dưỡng chất tối đa.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ