Thực phẩm giàu Vitamin D3 giúp trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh

Cùng với canxi, vitamin D3 là vi chất có mối liên hệ mật thiết với sự phát triển hệ xương và răng của trẻ. Các chuyên gia cho biết, ba mẹ cần chú ý cung cấp vitamin D3 cho bé từ sớm; tránh để bé thiếu hụt gây ảnh hưởng tới sự hoàn thiện thể chất. Vậy đâu là những thực phẩm giàu Vitamin D3 giúp trẻ nhỏ phát triển khoẻ mạnh ba mẹ nên bổ sung? Thông tin bổ ích sẽ có ở bài viết dưới đây! 

Vitamin D3 cần thiết như thế nào đối với trẻ nhỏ?

Có thể khẳng định rằng, vitamin D3 là một trong những vi chất quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu thiếu đi vi chất này; quá trình phát triển xương và răng của bé sẽ bị ảnh hưởng. Hậu quả là bé bị còi xương, thấp lùn, nhuyễn xương, loãng xương…. Đồng thời, thiếu hụt vitamin D3 cũng góp phần làm hệ miễn dịch của trẻ suy giảm; bé dễ mắc phải bệnh ốm vặt hơn.

Thực phẩm giàu Vitamin D3 giúp trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh

Nếu thiếu hụt vitamin D3, quá trình phát triển xương và răng của bé sẽ bị ảnh hưởng

Các chuyên gia cho biết, vitamin D3 có vai trò không thể thiếu giúp cơ thể hấp thụ canxi dồi dào tại ruột và thận. Đồng thời, vitamin D3 còn tham gia vận chuyển, gắn canxi vào các mô xương. Nếu ba mẹ không bổ sung vitamin D3 đầy đủ, bé sẽ không thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Hay nói các khác; bổ sung vitamin D3 chính là giải pháp hữu hiệu giúp ba mẹ phòng ngừa bệnh còn xương ở trẻ.

Ngoài ta, vitamin D3 còn giúp bé nâng cao hệ miễn dịch; bảo vệ cơ thể bé khỏi nhiều bệnh lí về đường hô hấp.

Các thực phẩm giàu Vitamin D3 giúp trẻ nhỏ phát triển khoẻ mạnh

Một trong những nguồn cung cấp vitamin D3 dồi dào, tối ưu nhất cho bé hiện nay là thông qua thực phẩm hàng ngày. Ba mẹ hãy tăng cường các thực phẩm giàu Vitamin D3 dưới đây vào chế độ dinh dưỡng của bé:

+ Cá hồi là loại cá béo với hàm lượng vitamin D3 vô cùng cao; hỗ trợ bé phát triển dồi dào. Ước tính 100gr cá hồi có thể chứa tới 361 – 685 IU vitamin D nói chung; hỗ trợ bé phát triển khoẻ mạnh.

+ Cá mòi cũng là thực phẩm giàu Vitamin D3 ba mẹ không nên bỏ qua cho bé. Ước tính 2 con cá mòi sẽ cung cấp khoảng 12% giá trị vitamin D3 hàng ngày mà bé cần. Cùng với đó, trong cá mòi còn chứa vitamin B12, niacin, riboflavin… rất tốt cho sức đề kháng của bé.

+ Cá ngừthực phẩm giàu Vitamin D3 không thể thiếu với trẻ. Trong 100gr cá ngừ tươi bổ sung tới 268 IU vitamin D3. Cá ngừ cũng chứa hàm lượng vitamin B3 và vitamin K dồi dào hỗ trợ bé cải thiện hệ miễn dịch; tăng cường quá trình chuyển hoá canxi.

Thực phẩm giàu Vitamin D3 giúp trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh

Cá hồi, cá mòi, trứng, tôm, sữa bò,… là những thực phẩm giàu vitamin D3 cho trẻ

+ Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng ba mẹ không nên bỏ qua cho bé. Ước tính 100gr tôm sẽ chứa tới 152 IU vitamin D3. Nhờ đó mà lượng canxi trong tôm sẽ được bé hấp thụ tốt hơn.

+ Sữa bò có chứa hàm lượng dồi dào vitamin D3 cùng canxi, phốt pho, kẽm,… Một ly sữa bò 237ml sẽ chứa tới 115 – 130IU vitamin D3. Do đó đây là thực phẩm giàu Vitamin D3  ba mẹ nên tăng cường cho ebs mỗi ngày.

+ Trứng là thực phẩm quen thuộc với hương vị thơm ngon được nhiều trẻ nhỏ yêu thích hiện nay. Đây cũng là thực phẩm giàu Vitamin D3 ba mẹ không nên bỏ qua cho bé. Đặc biệt phần lòng đỏ trứng được xem là nơi chứa dồi dào vitamin D3 nhất. Một lòng đỏ trứng có thể chứa khoảng 37 IU vitamin D3.

Trên đây là một số thực phẩm giàu Vitamin D3 cho bé ba mẹ nên tham khảo. Ngoài ra, một giải pháp được nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay là sử dụng sản phẩm vitamin D3 chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là giải pháp đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm thời gian; đồng thời hỗ trợ bé nhận được lượng dinh dưỡng đầy đủ.

Thực phẩm giàu Vitamin D3 giúp trẻ nhỏ phát triển khỏe mạnh

Lụa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé dạng nhỏ giọt với liều dùng đủ 400IU mỗi ngày

Với bé sơ sinh, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt với liều dùng thấp. Mỗi sản phẩm sẽ đi kèm ống phân liều có mã vạch rõ ràng. Nhờ đó ba mẹ sẽ an tâm bổ sung, kiểm soát liều lượng cho bé chính xác hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ