Trả lời thắc mắc trẻ sơ sinh nên uống DHA không?

Để bé phát triển toàn diện, ba mẹ cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết ngay từ sớm. Trong đó, DHA là acid béo có vai trò ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trí não và thị lực của bé. Vậy trẻ sơ sinh nên uống DHA không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây!

Tại sao ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé?

DHA (Docosa Hexaenoic Acid) là acid béo thuộc nhóm omega-3 mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Dưỡng chất này được biết tới như một thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển não bộ của trẻ. Các nghiên cứu cho thấy, DHA chiếm hơn 25% cấu trúc não. Nó sẽ kích thích sự phát triển của các tế bào não; tham gia vào quá trình hình thành chất xám. Điều này sẽ giúp bé thông minh, lanh lợi hơn. Đồng thời khả năng tập trung, ghi nhớ, xử lí thông tin sẽ ngày càng nhanh chóng.

Trả lời thắc mắc trẻ sơ sinh nên uống DHA không?

DHA là thành phần chiếm tới hơn 25% cấu trúc não bộ của trẻ

Ngoài ra, DHA cũng là vi chất tốt cho thị lực của trẻ. Nó chiếm 60% cấu trúc võng mạc mắt; có vai trò nhất định đối với sức đề kháng và sức khoẻ tổng thể của bé.

Các chuyên gia cho biết, ba mẹ cần đặc biệt quan tâm tới việc bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh ngay từ sớm. Bởi giai đoạn đầu đời chính là “thời điểm vàng” bé phát triển não bộ tối ưu. Một sự thật không phải ai cũng biết là não bộ của bé sẽ phát triển kích thước gấp đôi chỉ sau 1 năm chào đời. Và nó sẽ đạt 80% kích thước của người trưởng thành ở thời điểm 3 tuổi; và 90% khi bé 5 tuổi. Nếu ba mẹ bỏ lỡ giai đoạn này; khi bé lớn hơn sẽ rất khó để tác động tới não bộ của bé. Thậm chí bé có thể phát triển ở dưới mức tiềm năng.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh nên uống DHA không?

Ở giai đoạn sơ sinh, nguồn DHA tối ưu nhất cho bé là sữa mẹ. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên cho bé bú mẹ đầy đủ trong ít nhất 6 tháng đầu đời. Điều này sẽ đảm bảo bé có sự phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn não bộ. Vậy trẻ sơ sinh nên uống DHA không khi đã bú mẹ đầy đủ?

Trả lời thắc mắc trẻ sơ sinh nên uống DHA không?

Bé sơ sinh nên uống DHA để thúc đẩy sự phát triển toàn diện về não bộ và thể chất

Câu trả lời là Có! Dù bé được bú mẹ đầy đủ, phụ huynh vẫn có thể cung cấp thêm cho bé sản phẩm DHA từ bên ngoài. Điều này sẽ cần được sự tư vấn thêm từ các bác sĩ để đảm bảo an toàn nhất. Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh từ nguồn bên ngoài sẽ mang lại những lợi ích dưới đây:

  • Lựa chọn linh hoạt: Sử dụng các sản phẩm DHA từ bên ngoài sẽ giúp ba mẹ linh hoạt hơn khi bổ sung dưỡng chất cho bé. Từ đó không bị giới hạn bởi việc bú mẹ.
  • Thuận tiện, chủ động về thời gian: Sử dụng sản phẩm DHA sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho phụ huynh. Đặc biệt là những ba mẹ có lịch trình bận rộn hoặc bé không thể bú mẹ trong một số tình huống.
  • Thay thế sữa mẹ: Trong một số tình huống; có thể mẹ không đủ sữa cho bé bú hoặc chất lượng sữa mẹ không dồi dào dưỡng chất. Lúc này, các sản phẩm DHA sẽ là giải pháp thay thế hữu ích.
  • Sự kiểm soát chính xác: Sản phẩm DHA có thể cung cấp một lượng DHA chính xác cho bé qua mỗi lần bổ sung. Điều này sẽ đảm bảo bé nhận được lượng cần thiết mà không phụ thuộc vào sự biến đổi tỷ lệ DHA trong sữa mẹ.

Khi bổ sung DHA cho bé, ba mẹ cần lưu ý gì?

Để bổ sung DHA cho bé sơ sinh có hiệu quả tối ưu, ba mẹ hãy lưu ý một số điều dưới đây:

  • Sử dụng sản phẩm theo khuyến cáo trên bao bì sản phẩm hoặc hướng dẫn của các chuyên gia Y Tế. Tuyệt đối không tự ý tăng hay giảm liều lượng cho bé mà chưa tham khảo ý kiến của các bác sĩ.
  • Bổ sung DHA cho bé thường xuyên và đều đặn trong thời gian dài. Tránh việc bổ sung ngắt quãng gây ra sự không ổn định về dinh dưỡng cho bé.
  • Lựa chọn sản phẩm DHA uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ mua hàng từ những đơn vị chính hãng, có giấy tờ kiểm nghiệm đầy đủ về chất lượng.

Trả lời thắc mắc trẻ sơ sinh nên uống DHA không?

Sản phẩm DHA & D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ Châu Âu

  • Sản phẩm DHA cho bé sơ sinh nên ưu tiên loại nhỏ giọt. Mỗi sản phẩm có đi kèm ống phân liều giúp bé dễ dàng hấp thụ dưỡng chất; ba mẹ đong điều lượng cho bé cũng chính xác hơn.

Ưu tiên DHA chiết xuất từ vi tảo cho trẻ sơ sinh. Đây là nguồn DHA thuần chay có độ an toàn, lành tính cao. DHA từ vi tảo không bị nhiễm các chất độc hại như chì, thuỷ ngân; hương vị cũng không tanh như DHA từ cá. Do đó bé sơ sinh sẽ bổ sung an toàn, hiệu quả hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ