Trẻ rối loạn tiêu hoá nặng phải làm sao?

Cơ thể trẻ nhỏ mong manh, nhạy cảm với hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện nên dễ bị mắc bệnh, đặc biệt là dễ bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ rối loạn tiêu hóa nặng phải làm sao để xử lý? Bố mẹ tham khảo ngay bài sau để hiểu rõ về tình trạng rối loạn tiêu hóa này ở trẻ!

Chăm trẻ rối loạn tiêu hóa nặng, mẹ đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây:

Tìm hiểu về tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Tình trạng rối loạn tiêu hóa là khi trẻ gặp các vấn đề hệ tiêu hóa, ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa thức ăn do cơ vòng trong hệ tiêu hóa co thắt bất thường, gây ra những cơn đau bụng, khó chịu cho trẻ. Với trẻ nhỏ, mẹ có thể thấy bé xì hơi nhiều hơn bình thường, kèm theo chướng bụng, đầy bụng, nôn trớ biểu hiện hệ tiêu hóa của con đang không ổn.

Rối loạn tiêu hóa nặng gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé. Khi hệ tiêu hóa có vấn đề, việc tiêu thụ và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể bị hạn chế, gây thiếu hụt chất dinh dưỡng, dẫn tới các hệ lụy như suy giảm hệ miễn dịch, chậm phát triển trí tuệ và thể chất, làm cho trẻ sụt cân so với tiêu chuẩn… Những bé bị rối loạn tiêu hóa khi còn nhỏ thì lớn lên cũng có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa hơn những bạn bè cùng trang lứa khác khi bộ máy tiêu hóa của con bị tổn thương.

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của con

Trẻ rối loạn tiêu hoá nặng phải làm sao?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nặng khiến con chậm phát triển, suy dinh dưỡng và thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của con. Do đó, bố mẹ cần phát hiện và khắc phục sớm để giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, mau khỏi bệnh. Dưới đây là một số biện pháp bố mẹ có thể tham khảo để cải thiện rối loạn tiêu hóa cho trẻ:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Thực hiện nguyên tắc cho trẻ ăn chín uống sôi, ăn thức ăn được nấu chín hoàn toàn, tránh cho con dùng thực phẩm quá hạn hay để quá lâu trong tủ lạnh, đồ ăn ôi thiu, mất vệ sinh..

Trẻ rối loạn tiêu hoá nặng phải làm sao?

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rửa sạch và nấu chín thức ăn cho bé

  • Ưu tiên thực phẩm dễ tiêu hóa: Nấu đồ ăn cho bé chín mềm hơn so với người lớn, có thể thái nhỏ, nghiền nhuyễn thức ăn để bé dễ ăn, dễ hấp thu hơn.
  • Chia nhỏ bữa ăn: Cho con ăn thêm các bữa phụ xen kẽ với bữa chính để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trẻ cần, hỗ trợ hấp thu các dưỡng chất tối ưu.
  • Bổ sung thực phẩm tăng cường tiêu hóa: Cho con dùng thêm thực phẩm có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ như sữa chua, váng sữa, trái cây…
  • Rèn luyện thể chất cho bé: Tập cho trẻ thói quen vận động hợp lý để hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột và cải thiện sớm rối loạn tiêu hóa trẻ đang gặp phải.
  • Áp dụng các mẹo dân gian: Thực hiện các mẹo dân gian cho trẻ như cho con ăn cà rốt, uống nước hồng xiêm xanh, nước gừng, nước lá ổi để cải thiện tình trạng khó chịu của trẻ.

Bên cạnh những biện pháp trên, bố mẹ cũng có thể kết hợp tăng cường cho con men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa với những trường hợp trẻ tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa. Việc sử dụng men vi sinh sẽ cung cấp hàm lượng lớn vi khuẩn có lợi cho đường ruột để lấy lại sự cân bằng và ổn định hệ khuẩn ruột. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ tăng cường tiêu hóa cho con, tạo tiền đề giúp bé giảm dấu hiệu rối loạn tiêu hóa trẻ đang gặp phải như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… Sử dụng men vi sinh đều đặn cũng giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, tiêu hóa hiệu quả.

Trẻ rối loạn tiêu hoá nặng phải làm sao?

Men vi sinh của Anh Quốc hỗ trợ tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ tăng sức đề kháng chuyên biệt cho trẻ nhỏ

Trên đây là những thông tin về cách xử lý khi trẻ rối loạn tiêu hoá nặng, bố mẹ hãy tham khảo và sớm khắc phục cho con để bé mau khỏi. Nếu trẻ có những dấu hiệu sức khỏe bất thường, bố mẹ cần cho con đi khám để được điều trị kịp thời.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ