Ưu điểm của DHA từ vi tảo cho bé sơ sinh

DHA từ vi tảo được coi là nguồn DHA thượng hạng, DHA gốc với rất nhiều ưu điểm khác nhau. Đây được coi là dòng DHA hàng đầu cho đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ!

Có nên cho trẻ sơ sinh sử dụng sản phẩm DHA hay không?

DHA là dưỡng chất không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện não bộ và thị giác của trẻ ngay từ khi mới chào đời. Trẻ sơ sinh không thể tự tổng hợp DHA mà cần được bổ sung từ bên ngoài mỗi ngày.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào và giàu DHA dành cho bé. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, mẹ không thể cho bé bú hoặc mẹ quá ít sữa thì nên thay thế bằng những thực phẩm khác để bé cung cấp DHA đầy đủ, trong đó thì sữa công thức hoặc các sản phẩm giàu DHA cho trẻ sơ sinh là nguồn bổ sung an toàn nhất.

Trẻ được bổ sung đầy đủ DHA sẽ tạo tiền đề phát triển sau này, tăng cường khả năng học hỏi và trí thông minh vượt trội. Ngoài ra, bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh còn giúp trẻ phát triển khả năng thị giác rất tốt. Do đó, các mẹ cần kết hợp cho trẻ bú mẹ và sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung DHA nữa nhé.

Ưu điểm của DHA từ vi tảo cho bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh nên được kết hợp bổ sung DHA bằng các loại sản phẩm bổ sung

Ưu điểm của DHA từ vi tảo cho bé sơ sinh mẹ nên biết

Hiện nay, có 2 nguồn cung cấp DHA chính là từ cá và từ vi tảo. Tuy nhiên, giữa DHA từ cá và DHA từ vi tảo vẫn có những điểm khác biệt mà không phải mẹ cũng biết. Những ưu điểm vượt trội của DHA từ vi tảo cho bé sơ sinh mẹ không nên bỏ qua sau đây.

Nguy cơ nhiễm tạp chất thấp

Tảo là một trong những sinh vật quang hợp trên biển phong phú nhất, ngoài việc cung cấp giá trị dinh dưỡng cao như các chất hữu cơ, vitamin và chất khoáng thì vi tảo còn cung cấp một lượng lớn DHA- omega 3 rất lớn. Do đó, có nguy cơ nhiễm tạp chất thấp, an toàn với sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Ưu điểm của DHA từ vi tảo cho bé sơ sinh

DHA vi tảo có nguy cơ nhiễm tạp chất có hại rất thấp

Không có mùi tanh

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của DHA từ vi tảo cho bé sơ sinh đó là không có mùi tanh. Mùi tanh là mùi đặc trưng của các sản phẩm DHA chiết xuất từ cá. Bất kỳ một sản phẩm bổ sung DHA nào chiết xuất từ cá nào cũng sẽ có mùi tanh dù ít hay là nhiều. DHA từ vi tảo cho bé do được chiết xuất từ thực vật nên không có mùi tanh, dễ dàng khiến bé hợp tác hơn quá trình sử dụng, hạn chế nôn trớ.

Nguồn nguyên liệu thuần chay và an toàn

DHA chiết xuất từ vi tảo là nguồn DHA thuần chay nên rất lành tính. Thêm vào đó, do được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo nên luôn đảm bảo có nguồn nguyên liệu đầy đủ, được kiểm soát chặt chẽ về môi trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, nhất là với đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Khi chọn mua DHA cho bé mẹ cần chú ý

Để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình bổ sung DHA cho bé, khi chọn mua các loại DHA cho bé từ vi tảo mẹ cần nhớ:

  • Chọn loại có nguồn gốc và xuất xứ rõ rang, thông tin về thành phần cũng như giá cả được niêm yết công khai.
  • Mẹ nên chọn sản phẩm có công ty nhập khẩu chính ngạch, tránh mua những sản phẩm xách tay không rõ nguồn gốc,
  • Nên chọn những sản phẩm có hàm lượng DHA phù hợp với nhu cầu của bé sơ sinh.
  • Ưu tiên các loại DHA cho bé dạng giọt để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.
  • Có thể chọn loại sản phẩm có DHA kết hợp với D3 để thuận tiện cho việc bổ sung cho trẻ sơ sinh.

D3 và DHA từ vi tảo cho trẻ sơ sinh - nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

D3 và DHA từ vi tảo cho trẻ sơ sinh – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Bài viết trên đã giúp các mẹ biết thêm được Ưu điểm của DHA từ vi tảo cho bé sơ sinh và các chọn mua sản phẩm cho phù hợp. Bố mẹ cần chú ý bổ sung DHA cho bé ngay từ trong giai đoạn mang thai và ngay sau khi chào đời để trẻ có thể nhận được nguồn dưỡng chất trọn vẹn và tối ưu nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ