Vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của trẻ như thế nào?

Là bậc làm cha mẹ, ai ai cũng mong muốn bé yêu của mình phát triển khoẻ mạnh và toàn diện. Để làm được điều này, ba mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ vitamin D3 cho bé từ sớm. Ngay từ giai đoạn sơ sinh mới chào đời; bé đã cần cung cấp vitamin D3 đầy đủ. Vậy ba mẹ có biết vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của trẻ như thế nào?

Vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của trẻ như thế nào?

Vitamin D3 là một vi chất tan trong dầu và các chất hữu cơ có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ con người; đặc biệt là trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Trong đó, công dụng nổi bật hàng đầu khi nhắc tới D3 là tăng cường sự hấp thụ canxi; hỗ trợ bé phát triển thể chất cứng cáp. Ngoài ra, vi chất này còn mang tới nhiều công dụng khác đối với sự phát triển của trẻ. Vậy cụ thể, ba mẹ có biết vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của trẻ như thế nào?

  • Giảm thiểu còi xương, suy dinh dưỡng: Vitamin D3 thúc đẩy sự hấp thu canxi và phốt pho từ ruột vào máu. Đây là hai khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe. Thiếu vitamin D3 dẫn đến bé hấp thu không đủ các khoáng chất này. Từ đó làm suy yếu cấu trúc xương và gây ra bệnh còi xương, suy dinh dưỡng.
  • Thúc đẩy quá trình tạo xương: Vitamin D3 điều chỉnh hoạt động của các tế bào tạo xương và tế bào hủy xương. Bằng cách này, vitamin D3 sẽ đảm bảo hệ xương của bé phát triển đúng cách; có mật độ khoáng chất cao; giảm nguy cơ gãy xương và các vấn đề liên quan đến xương yếu.

Vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của trẻ như thế nào?

Vitamin D3 giúp bé duy trì hệ xương chắc khoẻ, giảm thiểu còi xương

  • Tăng chức năng miễn dịch: Vitamin D3 có vai trò trong việc điều chỉnh hệ miễn dịch của trẻ. Vi chất này sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể bé khỏi các bệnh nhiễm trùng. Từ đó bé sẽ ít bị bệnh viêm nhiễm hơn; phát triển khỏe mạnh.
  • Hỗ trợ phát triển não và chức năng thần kinh: Vitamin D3 có ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của não bộ. Các nghiên cứu cho thấy; vitamin D3 có vai trò trong việc duy trì sự phát triển bình thường của hệ thần kinh. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến hành vi và nhận thức của trẻ.
  • Giảm nguy cơ bệnh mạn tính: Bổ sung đủ vitamin D3 từ sớm sẽ giúp bé giảm nguy cơ gặp phải các bệnh mạn tính trong tương lai. Ví dụ như tiểu đường loại 1, bệnh tự miễn, bệnh tim mạch, huyết áp…

Ba mẹ nên bổ sung vitamin D3 cho bé lúc nào trong ngày?

Các chuyên gia cho biết, thời điểm bổ sung vitamin D3 trong ngày sẽ có sự tác động to lớn tới hiệu quả hấp thụ dưỡng chất của trẻ. Theo các chuyên gia; thời điểm thích hợp ba mẹ nên bổ sung vitamin D3 cho bé là vào buổi sáng từ 9h – 11h. Bởi đây là thời điểm cơ thể bé bắt đầu một ngày mới; việc bổ sung D3 cho bé sẽ đồng bộ với nhịp sinh học tự nhiên. Thời điểm này sẽ giúp bé hấp thụ tối ưu dưỡng chất vào cơ thể.

Vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của trẻ như thế nào?

Bé nên bổ sung vitamin D3 vào buổi sáng từ 9h – 11h

Ngoài ra, để bé hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, ba mẹ hãy bổ sung vitamin D3 cho bé kết hợp với bữa ăn giàu chất béo. Bởi vitamin D3 là chất tan trong chất béo. Do đó nếu bé uống cùng với bữa ăn có chứa chất béo sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ. Ba mẹ hãy cho bé uống D3 cùng với bữa sáng với các thực phẩm như sữa, trứng, dầu thực vật…

Một số lưu ý khi bổ sung vitamin D3 cho bé ba mẹ cần ghi nhớ

+ Tuân thủ liều lượng: Ba mẹ cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn của sản phẩm về liều lượng. Tránh tự ý tăng liều mà không có chỉ dẫn y tế.

+ Tránh quên liều: Tốt nhất, ba mẹ hãy tạo thói quen uống vitamin D3 vào cùng một thời điểm mỗi ngày để tránh quên liều. Mẹ có thể đặt lời nhắc trên điện thoại hoặc ghi chú ở nơi dễ thấy.

+ Tham khảo ý kiến bác sĩ: Trước khi bổ sung D3 cho bé, ba mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên cụ thể về sản phẩm chất lượng cũng như liều lượng cần thiết cho bé.

+ Ưu tiên vitamin D3 dạng nhỏ giọt: Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; ba mẹ hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt. Đây là dạng tiện lợi với cách sử dụng đa dạng. Nó vừa giúp bé hấp thụ dinh dưỡng dồi dào; vừa hỗ trợ ba mẹ kiểm soát chính xác liều lượng cho bé hơn!

Vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của trẻ như thế nào?

Ưu tiên bổ sung sản phẩm vitamin D3 dạng nhỏ giọt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tìm hiểu kĩ sản phẩm: Trên thị trường hiện nay; các sản phẩm vitamin D3 cho bé rất đa dạng. Ba mẹ cần tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm; lựa chọn những địa chỉ uy tín; chuyên phân phối hàng chính hãng. Tránh mua phải hàng trôi nổi; kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của bé.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ