Bật mí cách dùng vitamin D3 an toàn cho bé ba mẹ cần ghi nhớ!

Vitamin D3 là vi chất có tầm quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển thể chất của trẻ. Ngay từ giai đoạn đầu đời, ba mẹ đã cần chú ý bổ sung D3 cho bé đầy đủ. Vậy ba mẹ có biết đâu là cách dùng vitamin D3 an toàn cho bé hiệu nay?  

Tại sao bé cần được bổ sung vitamin D3 từ sớm?

Cùng với vitamin D2; vitamin D3 là một dạng của vitamin D. Đây là một vi chất tan trong dầu, có vai trò quan trọng tối đa đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhờ bổ sung vitamin D3 đầy đủ, cơ thể bé sẽ hấp thụ tối đa canxi và phốt pho. Nhờ đó hệ xương sẽ thêm chắc khoẻ, cứng cáp tối ưu.  Ngoài ra vitamin D3 còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch; bảo vệ sức khoẻ của trẻ khỏi các bệnh về ốm vặt.

Bật mí cách dùng vitamin D3 an toàn cho bé ba mẹ cần ghi nhớ!

Vitamin D3 giúp bé tăng cường hấp thụ canxi giúp hệ xương cứng cáp, chắc khoẻ

Các chuyên gia cho biết, ngay từ giai đoạn sơ sinh, ba mẹ đã cần chủ động bổ sung vitamin D3 cho bé. Nguyên nhân là bởi lượng D3 có trong sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu của bé. Ước tính 1 lít sữa mẹ chỉ cung cấp khoảng 50IU/ ngày. Trong khi đó, bé lại cần tơi 400IU D3/ ngày. Dù bé có bú mẹ đầy đủ cũng không nhận được đủ lượng D3 cần thiết. Do đó, việc bổ sung thêm vitamin D3 từ bên ngoài là điều ba mẹ cần thực hiện cho bé. Nó sẽ hỗ trợ bé phát triển toàn diện và tối ưu.

Mách ba mẹ cách dùng vitamin D3 an toàn cho bé

  • Thời điểm bổ sung vitamin D3 hợp lí cho bé

Một trong những thắc mắc của nhiều ba mẹ hiện nay khi nói về cách dùng vitamin D3 an toàn là thời điểm bổ sung. Các chuyên gia cho biết, thời điểm tốt nhất để ba mẹ bổ sung D3 cho bé là buổi sáng, 9h – 11h. Đây là thời điểm hệ tiêu hoá của bé hoạt động mạnh mẽ. Nhờ đó bé sẽ hấp thụ được lượng dưỡng chất tối ưu hơn.

Bật mí cách dùng vitamin D3 an toàn cho bé ba mẹ cần ghi nhớ!

Ba mẹ nên chú ý bổ sung D3 cho bé vào buổi sáng, 9h – 11h để bé hấp thụ tối ưu dưỡng chất

Cùng với đó, vì vitamin D3 là vi chất tan trong dầu; cho đó nó sẽ được hấp thụ vào cơ thể tốt hơn khi được bổ sung cùng với bữa ăn giàu chất béo. Ba mẹ hãy bổ sung D3 cho be trong hoặc sau bữa ăn. Nhờ đó bé sẽ hấp thụ tối đa dưỡng chất hơn.

  • Liều lượng bổ sung D3 cho bé

Dù vitamin D3 mang tới rất nhiều công dụng tích cực cho bé; thế nhưng ba mẹ đừng vì thế mà bổ sung D3 cho bé quá nhiều. Việc qúa lạm dụng dưỡng chất này có thể gây ra nhiều hệ luỵ nguy hiểm cho sức khoẻ của bé. Tiêu biểu phải kể tới như bé suy thận, ngộ độc D3, canxi hoá mạch máu… Vậy liều lượng vitamin D3 cho bé như thế nào mới đúng:

+ Bé dưới 1 tuổi: khoảng 400 IU/ ngày.

+ Bé trên 1 tuổi: khoảng 600 IU/ ngày

  • Lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé thế nào tốt?

Việc sử dụng các sản phẩm bổ sung D3 cho bé là giải pháp an toàn, hiệu quả; tiết kiệm thời gian được nhiều ba mẹ áp dụng hiện nay. Tuy nhiên giữa vô vàn sản phẩm trên thị trường; nhiều ba mẹ hoang mang không biết bé nên uống vitamin D3 loại nào tốt nhất? Ba mẹ hãy chú ý một số điểm dưới đây:

+ Lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3 từ thương hiệu uy tín; được kiểm nghiệm an toàn về chất lượng. Hiện nay, các sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé rất đa dạng. Ba mẹ nên tìm hiểu kĩ, mua hàng tại những cơ sở phân phối hàng chính hãng; tránh ham rẻ mà mua hàng trôi nổi; gây hại cho sức khoẻ.

Bật mí cách dùng vitamin D3 an toàn cho bé ba mẹ cần ghi nhớ!

Sản phẩm bổ sung vitamin D3 và DHA dạng nhỏ giọt chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

+ Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm bổ sung vitamin D3 nhỏ giọt. Đây là dạng bổ sung tiện lợi với cách sử dụng đa dạng. Đi kèm mỗi sản phẩm là ống phân liều có chia mã vạch rõ ràng. Nhờ đó nó sẽ giúp ba mẹ dễ dàng kiểm soát liều lượng bổ sung cho bé hơn.

+ Sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé cần có bảng thành phần an toàn; lành tính; không chứa các chất tạo màu; tạo ngọt nhân tạo; chất bảo quản. Đồng thời sản phẩm cần có hạn sử dụng rõ ràng; tránh mua những loại đã cũ rách, không rõ về hạn sử dụng.

Chúc ba mẹ tìm được sản phẩm chất lượng; hỗ trợ bé phát triển toàn diện!

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ