Các lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh ba mẹ cần ghi nhớ

Để bé phát triển trí não tối đa, bổ sung đầy đủ DHA cho bé ngay từ sớm là điều quan trọng ba mẹ cần chú ý thực hiện. Đây là acid béo không thể thiếu trong hành trung khôn lớn của bé. Nếu ba mẹ vẫn còn đang chưa nắm rõ về lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh; hãy tìm hiểu thông tin thông qua bài viết dưới đây! 

Các lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh ba mẹ cần ghi nhớ

DHA là một acid béo không no thuộc nhóm omega-3 có vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển hệ thần kinh; trí não và thị giác của trẻ nhỏ. Một số lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh là:

  • Tăng cường trí não

Đây được xem là lợi ích lớn nhất của DHA với bé. Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho biết; bé được bổ sung DHA đầy đủ sẽ có kĩ năng phối hợp tay chân, nhận thức; ghi nhớ; ngôn ngữ… cao hơn so với bé khác. DHA chiếm tới hơn 20% cấu trúc não bộ của trẻ. Nó tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành chất xám; duy trì phát triển trí thông minh cho bé.

Các lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh ba mẹ cần ghi nhớ

DHA tăng cường trí não, nâng cao thị giác đối với trẻ nhỏ

  • Nâng cao hệ thần kinh thị giác

Cùng với công dụng tốt cho não bộ, lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh còn là tăng cường thị lực. Acid béo này chiếm tới 60% cấu trúc võng mạc mắt. Đây được xem là cơ quan chỉ huy hàng đầu của mắt. Bổ sung DHA đầy đủ cho bé từ sớm sẽ hạn chế các nguy cơ bé gặp phải các bệnh về mắt như thoái hoá điểm vàng; tật khúc xạ mắt.

  • Bé ngủ ngon hơn

DHA còn được ví như một loại “thuốc an thần” giúp bé cải thiện tâm trạng hiệu quả. Nhờ đó bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. DHA sẽ cải thiện cảm xúc của bé; cùng bé chống lại những triệu chứng của trầm cảm, stress, lo âu.

Ba mẹ cần bổ sung DHA cho bé liên tục trong bao lâu?

Với những lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh; việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất này từ sớm cho bé là điều ba mẹ cần chú ý thực hiện. Vậy ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé liên tục trong bao lâu tốt nhất? Trên thực tế; hiện nay vẫn chưa có tài liệu chính xác về việc ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé trong bao lâu. Điều này còn tuỳ thuộc vào từng độ tuổi; giới tính; thể trạng; môi trường sống; chế độ  dinh dưỡng riêng biệt của mỗi bé. Tuy nhiên có một số khuyến cáo cho biết; ba mẹ nên bổ sung DHA cho bé đầy đủ tới khi bé được 8 tuổi.

Các lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh ba mẹ cần ghi nhớ

Việc bổ sung DHA cho bé liên tục trong bao lâu còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, môi trường sống…

Trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời; não bộ của bé có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Thậm chí trong 2 – 3 năm đầu đời; não của bé có thể tăng trưởng 175%; kích thước bằng 2/3 não bộ của người trưởng thành. Tất cả là nhờ lượng DHA dồi dào, đầy đủ. Ba mẹ nên chú ý đảm bảo bổ sung đủ 17 – 19mg DHA/ 100kcal/ ngày để bé phất triển tối đa. Từ giai đoạn 2 – 6 tuổi; bé cần bổ sung 100 – 150mg DHA/ ngày. Bé trên 6 tuổi nên bổ sung khoảng 200mg DHA/ ngày.

Ba mẹ nên lựa chọn sản phẩm bổ sung DHA cho bé như thế nào?

Bổ sung DHA cho bé sơ sinh thông qua các sản phẩm chuyên biệt từ bên ngoài là giải pháp hiệu quả hàng đầu hiện nay. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian; vừa đảm bảo bé nhận được đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên giữa vô vàn sản phẩm trên thị trường hiện nay, bé nên lựa chọn sản phẩm DHA như thế nào?

  • Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng; thương hiệu uy tín. Tuyệt đối ba mẹ không ham rẻ mà mua sản phẩm trôi nổi. Đồng thời, ba mẹ nên ưu tiên mua sản phẩm tới từ thương hiệu uy tín; tại các địa chỉ phân phôi chính hãng tại Việt Nam.
  • Bé sơ sinh nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm DHA nhỏ giọt. Đây là dạng tiện lợi với cách sử dụng đa dạng. Nó sẽ vừa đảm bảo bé hấp thụ sản phẩm dễ dàng. Đồng thời ba mẹ cũng kiểm soát chính xác liều lượng cho bé hơn.

Các lợi ích của DHA với trẻ sơ sinh ba mẹ cần ghi nhớ

Bổ sung sản phẩm DHA dạng nhỏ giọt, chuyên biệt chính hãng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Nguồn DHA được đánh giá tốt hàng đầu cho bé hiện nay là DHA từ vi tảo. Ba mẹ nên ưu tiên chọn loại DHA này cho bé. Nó sẽ đảm bảo sự an toàn, lành tính; không chứa chất độc hại; không có mùi tanh khó chịu. Nhờ đó bé sẽ bổ sung dễ dàng hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ