Những lợi ích lợi ích của DHA đối với bé ba mẹ cần biết

Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh là điều ba mẹ cần chú ý thực hiện. Trong đó, dưỡng chất có công dụng quan trọng đối với sự phát triển trí não, hệ thần kinh của bé là DHA. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho ba mẹ những lợi ích của DHA đối với bé.

DHA là gì?

Trước khi tìm hiểu lợi ích của DHA đối với bé, ba mẹ cần nắm được DHA là gì? DHA có tên đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid – một loại acid béo thuộc nhóm omega-3 mà cơ thể con người không thể tự sản sinh. Nó có cấu trúc chuỗi dài gồm 22 carbon, 6 nối đôi. Cơ thể con người có được DHA thông qua việc bổ sung các thực phẩm hàng ngày. Ví dụ như các loại cá; lòng đỏ trứng; súp lơ; hàu; rong biển…

Những lợi ích lợi ích của DHA đối với bé ba mẹ cần biết

DHA là hoạt chất quan trọng hàng đầu giúp bé phát triển thị giác và não bộ từ sớm

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, DHA là hoạt chất quan trọng hàng đầu. Nhờ có DHA, bé sẽ phát triển tối đa não bộ và hệ thần kinh thị giác. Bởi não và võng mạc mắt là 2 cơ quan có chứa tỉ lệ DHA cao nhất. Cụ thể, DHA chiếm hơn 20% cấu trúc não bộ và 60% cấu trúc võng mạc mắt. Các chuyên gia khuyên ba mẹ nên bổ sung DHA từ sớm để đảm bảo bé phát triển khoẻ mạnh.

Những lợi ích của DHA đối với bé là gì?

  • Thúc đẩy não bộ phát triển

Đây được xem là lợi ích hàng đầu của DHA đối với trẻ. Như đã nói ở trên, DHA chiếm tỉ lệ cao trong não bộ của bé. Nó sẽ liên kết các tế bào não bộ và thần kinh; thúc đẩy bé phát triển trí thông minh. Ngoài ra, DHA còn kích thích độ nhạy của các neuron thần kinh; hỗ trợ bé dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác hơn. Các bé bị thiếu hụt DHA trong quá trình phát triển sẽ có chỉ số thông minh thấp hơn so với những bé được bổ sung đầy đủ.

Những lợi ích lợi ích của DHA đối với bé ba mẹ cần biết

DHA tăng cường trí não và thị giác; sự phát triển thể chất của trẻ

  • Tăng cường thị giác

Lợi ích của DHA đối với bé tiếp theo là hỗ trợ phát triển thị giác cho bé. Như đã nói ở trên, DHA chiếm 50 – 60% cấu trúc võng mạc mắt của bé. Đây là cơ quan tổng chỉ huy khả năng nhìn của mắt. Bổ sung DHA đầy đủ sẽ giúp bé phát triển hệ thần kinh thị lực; hạn chế các vấn đề về thoái hoá võng mạc mắt sau này.

  • Tăng cường sự phát triển thể chất

Các chuyên gia cho biết; DHA có sự liên hệ chặt chẽ đối với chu vi vòng đầu; cân nặng và chiều dài của bé trong giai đoạn sơ sinh. Bổ bổ sung DHA đầy đủ sẽ hỗ trợ bé có hệ tim mạch, mạch máu phát triển tốt. Từ đó bé sẽ giảm thiểu tình trạng bị suy nhược thể chất. Ngoài ra, DHA còn hỗ trợ bé tăng cường hệ miễn dịch; ổn định tinh thần; bé ngủ ngon hơn. Nhờ đó thúc đẩy sự phát triển thể chất cho bé tối ưu.

Ba mẹ bổ sung DHA cho bé bao nhiêu là đủ?

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau; nhu cầu DHA của bé sẽ có sự thay đổi. Hàm lượng này cũng phụ thuộc vào chỉ số chiều cao, cân nặng của bé. Liều lượng DHA mà bé cần qua mỗi giai đoạn là:

  • Khi còn trong thai kỳ: Mẹ cần bổ sung 250mg DHA/ ngày để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.
  • Bé dưới 1 tuổi: 17 – 19mg DHA/ 100kcal/ ngày.
  • Bé 1 – 2 tuổi: 100 – 150mg DHA/ ngày
  • Từ 2 tuổi trở lên: khoảng 200mg DHA/ ngày

Một trong những giải pháp hàng đầu hiện nay được nhiều ba mẹ lựa chọn để bổ sung DHA cho bé là thông qua các sản phẩm chuyên biệt từ bên ngoài. Mỗi sản phẩm sẽ có thành phần, liều lượng dinh dưỡng khác nhau. Ba mẹ nên chú ý tìm hiểu kĩ các thông tin về xuất xứ, thương hiệu, độ an toàn của sản phẩm. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bé khi sử dụng.

Những lợi ích lợi ích của DHA đối với bé ba mẹ cần biết

Bổ sung sản phẩm DHA dạng nhỏ giọt từ thương hiệu uy tín, nhập khẩu chính hãng bổ sung cho bé.

Với bé sơ sinh, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm DHA nhỏ giọt. Đây là dạng tiện lợi giúp bé dễ dàng bổ sung và hấp thụ dưỡng chất hơn. Ngoài ra, ba mẹ nên ưu tiên chọn các sản phẩm chứa thành phần DHA chiết xuất từ vi tảo. Đây là dòng DHA thực vật có độ tinh khiết, an toàn, lành tính cao. Nhờ đó đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ; hỗ trợ bé tăng trưởng tối ưu.

Tổng hợp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ