Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh bao lâu uống D3 tốt nhất?

Bé được bổ sung vitamin D3 đầy đủ và đúng cách sẽ hỗ trợ cơ thể phát triển khoẻ mạnh; phát triển toàn diện. Đặc biệt, vitamin D3 sẽ hỗ trợ bé có khung xương chắc khoẻ, hạn chế các vấn đề về thấp bé; nhẹ cân; suy dinh dưỡng… Vậy ba mẹ có biết trẻ sơ sinh bao lâu uống D3 tốt nhất? 

Tại sao ba mẹ cần bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh?

Vitamin D3 là vi chất có ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Công dụng hàng đầu của hoạt chất này là tăng sự hấp thụ canxi và phốt pho tại ruột và thận. Đồng thời, vitamin D3 còn tham gia vào quá trình vận chuyển các phân tử canxi gắn vào mô xương. Nhờ đó bé sẽ có hệ xương và răng chắc khoẻ; phát triển cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, vitamin D3 có vai trò thúc đẩy hệ miễn dịch của bé thêm chắc khoẻ; hỗ trợ bé hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh bao lâu uống D3 tốt nhất?

Vitamin D3 thúc đẩy bé phát triển mạnh mẽ thể chất, khung xương và hệ miễn dịch khoẻ mạnh

Sự thiếu hụt vitamin D3 sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ. Một số biến chứng có thể xảy ra là bé bị còi xương; đau nhức xương khớp; chậm tăng trưởng chiều cao; biến dạng xương; chân vòng kiềng; biết đi muộn; nhuyễn xương; xương dễ gãy;… Ngoài ra các bác sĩ còn cho biết thêm, bé thiếu hụt D3 lâu dài sẽ dẫn tới một số bệnh lí về cường tuyến cận giáp.

Từ những thông tin kể trên, có thể thấy rằng bổ sung vitamin D3 cho bé sơ sinh là điều quan trọng ba mẹ cần đặc biệt chú ý. Ngay từ giai đoạn sơ sinh, ba mẹ đã cần bổ sung D3 cho bé đầy đủ. Điều này sẽ hỗ trợ bé phát triển chiều cao và cân nặng tối đa.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh bao lâu uống D3?

Như vậy, vitamin D3 có vai trò quan trọng to lớn đối với sự phát triển của trẻ. Có nhiều phụ huynh hiện nay thắc mắc không biết trẻ sơ sinh bao lâu uống D3? Các chuyên gia cho biết, ngay từ khi mới chào đời; ba mẹ đã cần đảm bảo bổ sung đầy đủ D3 cho bé. Ở thời điểm này, sữa mẹ được xem là nguồn bổ sung dưỡng chất quan trọng và tốt nhất với cơ thể trẻ! Tuy nhiên lượng vitamin D3 có trong sữa mẹ khá thấp; ước tính chỉ khoảng 50IU/ lít. Trong khi đó, bé cần bổ sung 400IU D3 mỗi ngày. Do đó, ba mẹ cần có giải pháp cung cấp thêm dưỡng chất cho bé từ bên ngoài.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh bao lâu uống D3 tốt nhất?

Ba mẹ cần đảm bảo bổ sung cho bé sơ sinh đủ 400IU D3/ ngày

Bé có thể bổ sung vitamin D3 thông qua các sản phẩm chuyên biệt hoặc sữa công thức. Với sữa công thức, khoảng 1 lít sẽ cung cấp đủ 400IU D3 cho bé. Với những bé đã bổ sung đầy đủ 1 lít sữa công thức mỗi ngày, ba mẹ có thể không cần cho bé uống thêm D3. Tuy nhiên nếu bé không uống đủ; mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ liều lượng D3 cho bé qua các sản phẩm chuyên biệt.

Ba mẹ lưu ý gì khi lựa chọn sản phẩm D3 cho bé?

Như vậy mẹ đã nắm được trẻ sơ sinh bao lâu uống D3? Ngoài ra, vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay là lựa chọn sản phẩm D3 cho bé sao cho chất lượng. Bởi trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bổ sung D3 cho bé rất đa dạng, phong phú. Nếu chọn sai sản phẩm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của trẻ.

Điều quan trọng hàng đầu ba mẹ cần nhớ là sản phẩm bổ sung D3 cho bé cần có thương hiệu uy tín, xuất xứ đảm bảo. Trên mỗi sản phẩm sẽ được công bố rõ ràng về thành phần, công dụng, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Ba mẹ nên chú ý tìm hiểu thông tin chi tiết mỗi sản phẩm. Đồng thời tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại tốt nhất cho bé.

Địa chỉ mua sản phẩm là điều ba mẹ cần quan tâm. Nhất là đối với sản phẩm nước ngoài; ba mẹ nên chọn mua tại các đơn vị chuyên phân phối hàng nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Điều này sẽ đảm bảo hạn chế hàng giả; hàng nhái; kém chất lượng.

Giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh bao lâu uống D3 tốt nhất?

Sản phẩm bổ sung vitamin D3 và DHA chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhập khẩu chính hãng Châu Âu

Để bé hấp thụ dưỡng chất tối ưu; các chuyên gia khuyên ba mẹ nên chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt. Đi kèm sản phẩm sẽ là ống có chia mã vạch tiện lợi. Nhờ đó, ba mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát liều lượng dưỡng chất cho bé hơn!

Tổng hơp: Dương Hoàng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ