Bổ sung DHA có giúp bé ngủ ngon hơn không?

Bổ sung DHA mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển não bộ và thị giác của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, nhiều bố mẹ thắc mắc liệu bổ sung DHA có giúp bé ngủ ngon hơn không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này!

Tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết giúp giải đáp băn khoăn bổ sung DHA có giúp bé ngủ ngon hơn không, mẹ đừng bỏ lỡ!

Bổ sung DHA có giúp bé ngủ ngon hơn không? 

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Oxford, Anh Quốc cho thấy các bé có hàm lượng Omega-3 cao hơn và đặc biệt là DHA có liên quan đến giấc ngủ ngon hơn. Theo đó, trong quá trình nghiên cứu, 362 trẻ em từ 74 trường tiểu học Oxford đã được bổ sung 600mg Omega-3 (có hàm lượng DHA cao) hoặc giả dược trong 16 tuần để tìm hiểu xem liệu giấc ngủ có cải thiện hay không.

Nhóm được bổ sung DHA trong 16 tuần có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ít thức giấc hơn 7 lần mỗi đêm và ngủ nhiều hơn 46 phút mỗi đêm. Cả vấn đề về giấc ngủ và chế độ ăn thiếu hụt DHA đều có liên quan đến sức khỏe tổng thể kém và các vấn đề về hành vi và nhận thức (ví dụ như khả năng đọc kém). Những kết quả này cho thấy bổ sung DHA giúp bé ngủ ngon hiệu quả.

Bổ sung DHA có giúp bé ngủ ngon hơn không?

Bổ sung DHA có tác dụng giúp bé ngủ ngon hơn

Việc bổ sung DHA nên được chú trọng ngay từ giai đoạn mẹ bầu mang thai và sau sinh. Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh giúp mẹ tạo được nền tảng cho sức khỏe, sự khỏe mạnh và hoạt động nhận thức. Ngoài chế độ ăn uống giàu DHA tự nhiên, bạn cũng cần cân nhắc bổ sung DHA cho bé khi cần thiết. Dưới đây là các lưu ý chọn DHA an toàn, bổ sung đầy đủ cho bé.

Cách bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiệu quả

Nên bổ sung DHA ngay từ giai đoạn sơ sinh

DHA được biết là đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của con người và có bằng chứng về tầm quan trọng sinh học thần kinh của nó ngay từ giai đoạn sơ sinh.

Sự phát triển cấu trúc của bộ não khi còn là bào thai và ngay khi còn là trẻ sơ sinh sẽ đặt nền tảng cho cấu trúc của bộ não người trưởng thành. Do đó, mẹ nên lưu ý bổ sung DHA ngay giai đoạn trẻ sơ sinh.

Chọn DHA tốt, có nguồn gốc đảm bảo

Một trong những quan tâm hàng đầu mẹ cần biết khi chọn DHA bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính là nguồn DHA có tinh khiết, an toàn hay không. Trong rất nhiều nguồn DHA ngoài thị trường, mẹ có thể cân nhắc sử dụng DHA có chiết xuất từ vi tảo biển, là DHA thuần khiết, tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với các ưu điểm:

  • DHA từ vi tảo được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, được kiểm soát hoàn toàn về môi trường, nhiệt độ nên đảm bảo sạch, không ô nhiễm và tinh khiết tối đa. Hạn chế tối đa tình trạng DHA bị nhiễm kim loại nặng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
  • Nguồn DHA từ vi tảo hạn chế mùi tanh, có khả năng hấp thu tốt
  • Nguồn DHA sạch không chứa Gluten, không chứa chất biển đổi gen. Mẹ có thể lựa chọn DHA đạt tiêu chuẩn Life’s DHA được giám sát chuẩn GMP của FDA trong môi trường được kiểm soát quá trình sản xuất. Đây là nguồn DHA thượng hạng, đạt tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo an toàn và tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mẹ có thể tham khảo sử dụng VitaDHA Baby Drops để bổ sung DHA từ vi tảo biển và vitamin D3 cho trẻ ngay từ giai đoạn sơ sinh. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Ý, đã có mặt tại các nhà thuốc, cửa hàng mẹ và bé uy tín cũng như các kênh trên sàn thương mại điện tử, giúp mẹ dễ dàng mua cho con với date luôn đảm bảo.

Bổ sung DHA có giúp bé ngủ ngon hơn không?

VitaDHA Baby Drops chứa nguồn DHA từ vi tảo biển nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu.

Sử dụng DHA được thiết kế thuận tiện khi sử dụng

Mẹ nên chọn DHA dạng nhỏ giọt, có dụng cụ hỗ trợ chia liều để kiểm soát được liều lượng bổ sung cho con cũng như đảm bảo con hợp tác khi uống.

Thời điểm thích hợp uống DHA

Mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống DHA vào buổi sáng sớm khi con vừa thức dậy. Bổ sung DHA lúc này giúp con khởi động ngày mới với dưỡng chất cần thiết giúp con khởi động ngày mới vui tươi và nhiều năng lượng hơn.

Bổ sung DHA có giúp bé ngủ ngon hơn không?

Mẹ có thể cho bé uống DHA vào buổi sáng hoặc tối đều được

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng DHA để giúp bé ngủ ngon hơn, có thể cân nhắc cho con uống vào buổi tối. DHA được bổ sung vào thời điểm này có thể giúp con ngủ ngon và sâu giấc hơn mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Như vậy, bổ sung DHA có thể giúp bé ngủ ngon giấc hơn nếu chọn đúng loại và bổ sung đúng cách. Ba mẹ nên chú ý vào chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo bổ sung DHA nói riêng và cân bằng các nhóm chất khác nói chung, để giúp con có đầy đủ dưỡng chất cũng như phát triển toàn diện.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ