DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất?

Cho bé uống DHA là cách bổ sung DHA hiệu quả được nhiều mẹ sau sinh áp dụng. Thời điểm uống DHA trong ngày cũng là yếu tố quyết định khả năng hấp thu DHA của trẻ. Tìm hiểu DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất?

Khi nào bé cần uống DHA?

DHA có tên đầy đủ là Docosahexaenoic axit, đây là một loại axit béo omega-3 chiếm 15 – 20% thành phần cấu tạo nên não bộ của con người. Ngoài ra, DHA còn chiếm 50 – 60% trong võng mạc của mắt. Do vậy đây là dưỡng chất quan trọng giúp trí não và thị giác của trẻ có thể phát triển toàn diện nhất.

Ngay khi vừa chào đời, mẹ có thể cho trẻ uống DHA để bổ sung dưỡng chất quan trọng này cho cơ thể. Ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ sẽ cần lượng lớn DHA để có thể phát triển tốt nhất.

 • Từ 0 đến 6 tháng là giai đoạn trẻ mới chào đời, hệ thần kinh vẫn tiếp tục phát triển rất nhanh. Việc cho trẻ uống DHA là việc vô cùng cần thiết.
 • Từ 6 tháng đến 1 tuổi là khoảng thời gian phát triển nhanh chóng của trẻ. DHA giúp sản xuất một số lượng lớn hormone quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Nếu trẻ uống đủ DHA trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ cải thiện các kỹ năng vận động rất tốt.
 • Trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi thường bị thiếu chất do chưa quen với việc ăn các thực phẩm giàu DHA như cá trong bữa ăn hằng ngày do vậy mẹ cần cho trẻ uống thêm DHA.
 • Từ 6 tuổi trở đi là giai đoạn bé bắt đầu đi học nên não bộ cần hoạt động và tiếp thu nhiều kiến ​​thức mới hơn. Trong thời gian này, DHA sẽ được bổ sung để cải thiện trí nhớ cho trẻ, giúp trẻ thông minh và học tập hiệu quả. Vì vậy, bé cần uống DHA mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất?

Trẻ có thể uống DHA ngay sau khi chào đời và trong suốt những năm đầu đời

DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất?

Thời điểm uống DHA tốt nhất trong ngày là chìa khóa quan trọng quyết định xem quá trình bổ sung DHA cho bé có hiệu quả hay không. DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất là vấn đề khiến các mẹ băn khoăn rất nhiều.

Buổi sáng và buổi tối là hai thời điểm tốt nhất để mẹ cho bé uống DHA. Ở mỗi thời điểm mang lại hiệu quả bổ sung khác nhau như:

 • Buổi sáng: Sau một đêm dài, buổi sáng là thời điểm cơ thể trẻ dồi dào năng lượng, sảng khoái và sẵn sàng hấp thu các dưỡng chất được tốt nhất. Mẹ có bé uống DHA vào buổi sáng sẽ giúp dưỡng chất này được hấp thu vào cơ thể hiệu quả.
 • Buổi tối: Ngoài buổi sáng, buổi tối cũng là thời điểm phù hợp để mẹ bổ sung DHA cho con tốt trong ngày. Khi uống DHA vào buổi tối, con sẽ ngủ sâu và ngon giấc hơn. Nhờ đó, cơ thể bé sẽ có một nguồn năng lượng dồi dào sẵn sàng cho ngày mới.

DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất?

Mẹ nên cho bé uống DHA tốt nhất vào buổi sáng hoặc tối nhé

Lưu ý để bé uống DHA giúp hấp thu tốt nhất

Ngoài việc tìm hiểu DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất thì những việc làm sau đây mẹ không nên bỏ qua để giúp bé hấp thu DHA hiệu quả.

 • Sự hấp thụ DHA có thể tăng gấp 3-4 lần khi được dùng với một bữa ăn giàu chất béo. Mẹ nên cho bé uống DHA kết hợp bữa ăn giàu chất béo nhé.
 • Việc hấp thu sẽ tốt hơn nếu mẹ bổ sung DHA cho trẻ vào một khoảng thời gian cố định mỗi ngày.
 • Duy trì cho bé uống DHA đều đặn mỗi ngày.
 • Lựa chọn các loại DHA cho bé từ thực vật như vi tảo biển cũng giúp bé hấp thu DHA được tối ưu hơn.
 • Cho bé uống DHA với liều lượng phù hợp với nhu cầu của bé.

DHA từ vi tảo & vitamin D3 cho trẻ sơ sinh nhập khẩu châu Âu

Trên đây là những thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi DHA cho bé uống lúc nào tốt nhất và những kinh nghiệm quý giá trong quá trình bổ sung DHA. Cho trẻ uống DHA đúng thời điểm, đúng cách góp phần thúc đẩy trẻ được phát triển toàn diện. Bố mẹ nên chú ý những điều này để chủ động bổ sung cho bé yêu nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ